.

Đoàn đại biểu VPQH viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội

12:08 | 12/02/2018
Sáng 12.2, (tức 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu), Đoàn đại biểu cơ quan VPQH do Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc làm Trưởng đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo công với Người về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động VPQH.

Tham gia Đoàn có: đại diện Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của QH, các Ban của UBTVQH; Lãnh đạo VPQH cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức các vụ, cục, đơn vị của VPQH...


Đoàn đại biểu Văn phòng Quốc hội viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tập thể cán bộ, lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động VPQH kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Người - Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam.


Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc và các đại biểu thắp hương báo công với Bác tại Nhà 67 

Tiếp đó, Đoàn đã dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu di tích Phủ Chủ tịch. Thay mặt Lãnh đạo VPQH, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc nêu rõ, năm qua, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tiếp tục ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu triển khai thực hiện các nghị quyết quan trọng của Đảng; đất nước tiếp tục đạt được nhiều thành tựu mới, niềm tin của nhân dân vào công cuộc Đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo thực hiện ngày càng được củng cố và tăng cường. Trong bối cảnh đó, QH tiếp tục không ngừng cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động theo hướng ngày càng công khai, dân chủ, minh bạch, sáng tạo, gần dân, nỗ lực hoàn thành khối lượng công việc lớn trên tất cả các lĩnh vực lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, đối ngoại, được cử tri và nhân dân hoan nghênh, đánh giá cao.


Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc và các đại biểu cho cá ăn tại ao cá Bác Hồ 

Tổng thư ký QH nêu rõ, là cơ quan tham mưu, giúp việc của QH, năm 2017, VPQH luôn quán triệt nghiêm túc sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo của cấp trên, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn, không ngừng cải tiến, đổi mới, nỗ lực vươn lên, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp đáng kể vào thành công chung của QH. Đáng chú ý, tư duy đổi mới, sáng tạo, tính chủ động, chuyên nghiệp, tham mưu theo chiều sâu, kỹ năng xử lý các vấn đề phát sinh đã được thể hiện ngày càng rõ nét hơn trong thực hiện nhiệm vụ.

Thay mặt cán bộ, lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động VPQH, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc hứa trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ luôn phấn đấu, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng cơ VPQH ngày càng chuyên nghiệp, tinh nhuệ, hiệu quả, xứng đáng là cơ quan tham mưu, giúp việc tin cậy của QH.


Đoàn đại biểu Văn Phòng Quốc hội dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội

+ Tiếp đó, tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc và Đoàn đại biểu VPQH đã thắp hương, dâng hoa tưởng nhớ các Lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, trong đó có Lãnh đạo cấp cao của QH qua các thời kỳ; các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc.

Tin và ảnh: Quang Khánh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang