.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Tết các cơ quan của Quốc hội và Văn phòng Quốc hội

12:33 | 13/02/2018
Sáng 13.2, nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt, chúc Tết các Ủy viên UBTVQH; Thường trực Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của QH; các cơ quan của UBTVQH; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan VPQH.

Cùng dự có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch QH, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt

Chủ tịch QH trân trọng gửi lời chào thân ái và tình cảm nồng ấm đến các Ủy viên UBTVQH, Thường trực Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của QH, các cơ quan của UBTVQH; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động VPQH. Chủ tịch QH chúc các Ủy viên UBTVQH, Thường trực Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của QH, các cơ quan của UBTVQH; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động VPQH và gia đình đón Tết nguyên đán hạnh phúc, ý nghĩa, yên vui.

Một năm qua, QH, các cơ quan của QH đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành khối lượng công việc rất lớn, đáp ứng được yêu cầu và sự kỳ vọng của cử tri và nhân dân cả nước. Chủ tịch QH nêu rõ, làm nên những kết quả này có sự đóng góp công sức, trí tuệ và trách nhiệm rất lớn của các Ủy viên UBTVQH, Thường trực Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của QH, các cơ quan của UBTVQH; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động VPQH.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Tết các cơ quan của Quốc hội và Văn phòng Quốc hội

“Những việc chúng ta làm được đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên tất cả các lĩnh vực. Chưa bao giờ ý Đảng, lòng dân, vận nước tốt như ngày hôm nay. Điều đó tạo động lực mới cho năm 2018”. Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch QH cũng bày tỏ tin tưởng, những kết quả đã đạt được trong năm 2017 sẽ truyền cảm hứng mới để UBTVQH, các cơ quan của QH, các cơ quan của UBTVQH và VPQH làm việc hiệu quả hơn, đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong năm 2018.

Chủ tịch QH lưu ý, 2018 là năm giữa nhiệm kỳ. Nửa chặng đường còn lại có nhiều thử thách. Do đó, Chủ tịch QH đề nghị UBTVQH, các cơ quan của QH, cơ quan của UBTVQH và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan VPQH tiếp tục đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tín nhiệm giao cho QH. QH là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, là cơ quan đại diện cao nhất của nhân dân cả nước. Chủ tịch QH nêu rõ, người dân đặt niềm tin và theo dõi sát sao các hoạt động ở nghị trường là vì các Ủy viên UBTVQH, Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của QH, các ĐBQH và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của VPQH đã làm việc của nhân dân giao, nói tiếng nói của nhân dân và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để đưa vào nghị trường, bàn bạc thấu đáo trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch để đưa ra được những quyết sách hợp lòng nhân dân. Thời gian qua, Đảng, Nhà nước và người dân đánh giá cao hoạt động của Quốc hội và ngược lại QH cũng đã khẳng định xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan VPQH.

Tại buổi gặp mặt và chúc Tết Nguyên đán, Chủ tịch QH cũng đánh giá cao vai trò của báo chí đối với hoạt động của QH, UBTVQH, các cơ quan của QH trong  năm 2017, trong đó có các cơ quan báo chí của QH như Báo Đại biểu Nhân dân, Kênh Truyền hình QH... Chủ tịch QH cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã chuyển tải kịp thời, chính xác, hiệu quả các hoạt động của QH, UBTVQH, các cơ quan của QH đến với cử tri và nhân dân cả nước, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực ra xã hội. Thay mặt Lãnh đạo QH và UBTVQH, Chủ tịch QH cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí; mong muốn, công tác thông tin báo chí về hoạt động của QH, UBTVQH, các cơ quan của QH sẽ tiếp tục đạt được hiệu quả hơn nữa để phục vụ cho QH, cho Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Phạm Thúy
Ảnh: Quang Khánh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang