Cập nhật 09:07 | 16/06/2019 (GMT+7)
.
KINH NGHIỆM CƠ SỞ
08:28 11/04/2019
Cùng với việc nâng mức vay và thời hạn cho vay, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đang thực hiện cắt giảm tối đa các thủ tục và điều kiện cho vay, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người vay. Các điểm giao dịch của ngân hàng được bố trí tới tận xã, thậm chí xuống đến tổ, đội, nhóm từng thôn, xóm để nắm bắt kịp thời nhu cầu vay vốn của từng hộ gia đình ở địa phương…
09:42 30/03/2019
Chưa bao giờ cụm từ “startup” hay khởi nghiệp được nhắc đến dày đặc như thời gian qua, nhất là trong thanh niên. Nhu cầu làm kinh tế, khởi sự doanh nghiệp; trở thành doanh nhân thành đạt là ước muốn, mục tiêu phấn đấu của rất nhiều bạn trẻ trong đó có thanh niên huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Dù trong hành trình khởi nghiệp còn đầy thách thức nhưng tổ chức Đoàn, chính quyền và Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) luôn ở bên, tiếp sức.
16:38 13/03/2019
Mới đây, Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Bình do ông Trần Văn Tài, Giám đốc NHCSXH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm làm việc và kiểm tra Điểm giao dịch xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình để nắm bắt tình hình thực tế tại cơ sở và chỉ đạo triển khai ngay những công việc giải ngân, thu nợ, huy động nguồn vốn và công tác cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.
08:37 08/03/2019
Đó là cách mà những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Minh Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội đã chọn để thay đổi cuộc sống, làm chủ tương lai và chăm lo cho gia đình. Mỗi người một cách làm nhưng điểm chung là họ cùng “bắt đầu” từ sự động viên khích lệ của Hội Phụ nữ xã Minh Châu và những đồng vốn chính sách của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Ba Vì.
10:24 27/02/2019
NHCSXH huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động ủy thác cho vay năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và ký giao ước thi đua giữa NHCSXH với các tổ chức chính trị - xã hội.
Nhịp cầu
07:42 16/01/2019
Trong những năm qua, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh liên tục giảm, đặc biệt, năm 2018, có 550 hộ thoát khỏi danh sách nghèo. Theo đó, nhu cầu vốn vay hàng năm của các hộ thuộc diện nghèo và cận nghèo cũng giảm. Do đó, cử tri huyện Ba Chẽ mong muốn UBND tỉnh có ý kiến với Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) tỉnh để điều chuyển một phần vốn vay cho đối tượng nghèo và cận nghèo sang cho vay sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, vì vùng này đang cần rất nhiều vốn để xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế.
18:00 12/01/2019
Ban đại diện HĐQT Ngân hang Chish sách Xã hội (NHCSXH) huyện Bố Trạch vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì Hội nghị.
11:08 07/05/2017
63 năm sau chiến thắng đi vào lịch sử, Điện Biên, một tỉnh miền núi cao địa hình phức tạp, dân cư phân tán, có đến 5 huyện nghèo trong tổng số 64 huyện nghèo trên toàn quốc đã có những đổi thay rõ rệt về phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo nhờ sức mạnh đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh và sự hỗ trợ về tín dụng chính sách của Chính phủ thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH)
08:48 11/03/2017
Hội nghị xúc tiến đầu tư Tây Nguyên diễn ra từ ngày 11 – 12.3.2017 và cũng là thời điểm ghi nhận gần 4 năm nỗ lực thực hiện Bản ghi nhớ ngày 12.4.2013 về việc phối hợp chỉ đạo, thực hiện các chương trình tín dụng chính sách giữa Ban chỉ đạo Tây Nguyên với Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH). Đây được coi là một trợ lực giúp NHCSXH thực thi hiệu quả hơn Đề án củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn Tây Nguyên được khởi động từ đầu năm 2012. Để rồi hôm nay nhìn lại nguồn vốn tín dụng chính sách tại vùng Tây Nguyên đã có những bước chuyển mạnh mẽ cả về lượng và chất.
19:37 07/10/2016
Với mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đối với vùng khó khăn, thời gian qua, Thống đốc và ngành Ngân hàng đã ban hành và triển khai cơ chế chính sách tín dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, hộ nông dân, trang trại, đồng bào dân tộc thiểu số tiếp cận vốn, mở rộng phát triển sản xuất, đẩy mạnh khai thác các thế mạnh của khu vực. Nhờ vào chính sách tín dụng, Tây Bắc đã có bước chuyển mình tích cực, người nghèo và các đối tượng chính sách có thêm vốn để sản xuất kinh doanh; góp phần tích cực trong việc thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội.
Xem tin theo ngày:
 
Quay trở lại đầu trang