Cập nhật 09:07 | 16/06/2019 (GMT+7)
.

NHCSXH Điện Biên: gia hạn vay nợ cho các hộ bị thiệt hại sau đợt băng tuyết kéo dài

15:05 | 14/03/2016
NHCSXH tỉnh Điện Biên cho biết, sau đợt rét đậm, rét hại kèm theo băng tuyết cuối tháng 1, đầu tháng 2 vừa qua đã gây thiệt hại lớn đến cây trồng, vật nuôi của người dân trên địa bàn tỉnh, trong đó nhiều hộ gia đình đầu tư phát triển kinh tế từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH bị ảnh hưởng.

Theo đó, toàn tỉnh hiện có 156 hộ vay vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH tỉnh bị thiệt hại với tổng vốn vay 3,2 tỉ đồng, trong đó chủ yếu là các hộ bị thiệt hại về trâu, bò.

Bà Nguyễn Thị Thủy, Trưởng Phòng Kế hoạch-Nghiệp vụ NHCSXH tỉnh cho biết: Để chủ động khắc phục thiệt hại do thiên tai, NHCSXH tỉnh đã có công điện yêu cầu các phòng giao dịch NHCSXH các huyện, thị, thành phố bị thiệt hại phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội và khách hàng vay vốn NHCSXH để nắm bắt kịp thời những thiệt hại do thiên tai gây ra.

Căn cứ vào mức độ thiệt hại của từng khoản vay, phòng giao dịch NHCSXH nơi cho vay vốn phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn bà con lập hồ sơ và thực hiện đề nghị xử lý nợ rủi ro theo quy định.

NHCSXH tỉnh cũng đã cử đoàn công tác đến những địa phương chịu thiệt hại nặng nề để trực tiếp chỉ đạo các phòng giao dịch gặp gỡ, hướng dẫn người dân.

Về khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra, NHCSXH tỉnh sẽ áp dụng các biện pháp gia hạn nợ (kéo dài thời gian trả nợ) đối với các khoản vay bị thiệt hại dưới 40%; khoanh nợ tối đa 3 năm đối với các khoản vay bị thiệt hại từ 40 – 80%; khoanh nợ 5 năm đối với các khoản vay bị thiệt hại trên 80%. Trong thời gian khoanh nợ, khách hàng chưa phải trả nợ và không phải trả lãi.

Trước mong muốn được vay thêm vốn của những khách hàng vay vốn NHCSXH tỉnh bị thiệt hại do thiên tai, bà Nguyễn Thị Thủy cho biết NHCSXH tỉnh đã xây dựng kế hoạch cho vấn đề này. Sau khi phòng giao dịch NHCSXH các huyện hoàn tất hồ sơ khoanh nợ cho khách hàng bị thiệt hại, nếu hộ nào có nhu cầu vay vốn thì NHCSXH tỉnh sẽ tạo điều kiện cho bà con vay thêm để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

V. Thăng
Xem tin theo ngày:
 
Quay trở lại đầu trang