07:11 24/03/2018
Không thể tránh khỏi cảm giác rùng mình khi nhìn hình ảnh chụp những sợi dây được người dân sống ở chung cư Carina Plaza tạo ra bằng cách nối các bộ quần áo với nhau, vứt qua cửa sổ hoặc ban công để bám vào đó thoát ra ngoài. Vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina Plaza không chỉ gây bàng hoàng với những thiệt hại nghiêm trọng cả về tính mạng con người và tài sản, mà còn đặt ra câu hỏi lớn về biện pháp phòng cháy, chữa cháy của gần 1.000 nhà chung cư trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nói riêng và những địa phương khác trên cả nước nói chung.
07:48 23/03/2018
Một kết quả khảo sát, dù được thực hiện trong phạm vi rất hẹp, nhân một Hội thảo thường niên về kinh tế Việt Nam mới đây cho thấy, “liêm chính” đang là mệnh đề khó thực hiện nhất của Chính phủ hiện nay. Tất nhiên, kết quả này không gây bất ngờ. Vì quả thực, trong khi các mệnh đề “hành động”, “kỷ cương”… - dù cũng không dễ dàng - nhưng vẫn có thể thúc ép thực hiện bằng các mệnh lệnh hành chính, bằng việc thiết lập và thực thi kỷ luật nghiêm ngặt từ trên xuống thì “liêm chính” lại không đơn giản như vậy.
07:42 22/03/2018
Rốt cuộc, dự án Lọc hóa dầu Vũng Rô - Phú Yên với tổng mức đầu tư 3,2 tỷ USD cũng bị thu hồi giấy phép sau hơn chục năm ì ạch. Liệu có còn những dự án được ký kết với tư duy vội vàng nào như thế nữa không? Nâng niu từng đồng ngân sách không thể diễn mãi tình trạng đầu tư ngẫu hứng, vội vàng, trở thành gánh nặng kinh tế cho đất nước.
07:34 21/03/2018
Thời điểm hiện nay, có thể kỳ vọng cổ phần hóa, đổi mới, sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sẽ bước sang một trang mới khi nhiều động thái quyết liệt đã và đang được thực hiện ở cấp độ cao nhất, ở cả Chính phủ và Quốc hội.
07:34 20/03/2018
Thể chế nào nhà đầu tư đó - GS.TS. Võ Đại Lược, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới nhiều lần nhắc đến điều này trong cuộc trò chuyện về đặc khu kinh tế.
08:28 19/03/2018
Thông điệp xuyên suốt trong chỉ đạo của Chính phủ là tất cả vì lợi ích quốc gia, vì sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Cùng với sự khởi sắc của bức tranh kinh tế đất nước những tháng đầu năm 2018, từng bộ, ngành đang hối hả tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng, kiến tạo chính sách.
08:07 18/03/2018
Khi đề cập tới việc quản lý, giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tập đoàn kinh tế, các tổng công ty lớn nhà nước, nhiều câu hỏi đã được đặt ra. Chẳng hạn như: Vì sao còn lỗ hổng? Nắm trong tay đất đai có vị trí đắc địa, sử dụng vốn nhà nước nhiều, vay vốn tín dụng ngân hàng lớn, vì sao vẫn còn không ít doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chưa đạt hiệu quả như mong muốn?...
08:07 16/03/2018
Bộ máy cồng kềnh, công chức chen chân chưa tinh giản được bao nhiêu là “cái thừa” đang trở thành rào cản! Những biệt thự, chung cư hiện đại bán với giá trên giời thiếu vắng người mua đang làm méo mó thị trường nhà ở. Ngân hàng cho vay “ngồi trên lửa” vì nguy cơ nợ xấu. Bộ Xây dựng không biết đã thấy giật mình: Liệu “bong bóng” bất động sản có chiều hướng trở lại không?

Quay trở lại đầu trang