07:45 18/12/2017
Chiều nay (ngày 18.12), 53,59% cổ phần của Nhà nước tại Tổng Công ty Rượu - Bia - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco - SAB) sẽ được chào bán. Đến 16h hôm qua - thời điểm hết hạn đăng ký tham gia chào bán, Bộ Công thương cho biết có một nhà đầu tư trong nước đăng ký mua 51% cổ phần Sabeco, đó là Công ty TNHH Vietnam Beverage. Số cổ phần còn lại cũng đã được một nhà đầu tư cá nhân trong nước đăng ký mua. Như vậy, nếu không có gì thay đổi, ngân sách nhà nước sẽ có thêm 5 tỷ USD sau đợt bán vốn này.
08:18 17/12/2017
Đến thời điểm này, HĐND các tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoạt động được hơn một năm, cũng là hơn một năm triển khai thực hiện những nhiệm vụ, trọng trách lớn mà Luật Tổ chức chính quyền địa phương trao cho cơ quan này. Những chuyển động tích cực về kinh tế - xã hội ở các địa phương trong cả nước, như ghi nhận của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam bộ cuối tuần này, đều có đóng góp của HĐND. Ở rất nhiều nơi, dấu ấn của cơ quan dân cử, cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương vô cùng đậm nét, như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bắc Ninh…
07:52 16/12/2017
Người dân bất bình với một số công bộc nói nhiều làm ít, nói một đằng làm một nẻo. Đảng ta đã chỉ thẳng đó là một bộ phận không nhỏ “kết bè kéo cánh” với nhau, tạo ra “sân sau sân trước”, tạo ra cánh hẩu của DN thân hữu che chắn cho nhau, biến báo khôn lường.
08:17 15/12/2017
Không hẹn mà gặp, trong ngày làm việc cuối cùng của Phiên họp thứ 19, UBTVQH đã dứt khoát từ chối cả hai đề xuất. Một là, đề xuất UBTVQH ban hành nghị quyết về việc giải quyết bồi thường khi nhà ở, công trình nằm ngoài phạm vi giải phóng mặt bằng bị ảnh hưởng do quá trình thi công xây dựng các dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Thanh Hóa - Cần Thơ và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên. Hai là, đề xuất UBTVQH ban hành nghị quyết về hỗ trợ kinh phí sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi.
07:40 14/12/2017
Diễn đàn Phát triển Việt Nam (VDF) 2017 diễn ra sáng qua tại Hà Nội với chủ đề “Tăng năng suất, đòn bẩy của tăng trưởng bền vững”. Lý giải việc lựa chọn chủ đề này, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nói rằng, mặc dù kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng tốt nhưng cách thức tăng trưởng - vẫn phụ thuộc vào gia tăng vốn đầu tư, thâm dụng lao động, chi phí thấp và khai thác tài nguyên - không còn phù hợp trong điều kiện hiện nay.
08:31 13/12/2017
Thành phố Hồ Chí Minh đang khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh - Nghị quyết vừa được QH thông qua tại Kỳ họp thứ Tư với tất cả niềm tin, sự kỳ vọng dành cho thành phố mang tên Bác. Nhưng có lẽ đó cũng chính là áp lực đối với chính quyền thành phố này. Như nguyên Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Hồ Chí Minh Trần Du Lịch trăn trở trong cuộc họp mới đây của UBND thành phố, “chúng ta kêu nhiều quá, bây giờ được QH “cho” rồi mà không làm tốt được thì sẽ có chuyện nhưng đó thực sự là vấn đề hóc búa”.
08:18 12/12/2017
Hơn chục năm trước, những người gắn bó với cơ quan dân cử ở địa phương đau đáu một điều: “Chiếc áo” cho hoạt động của HĐND các cấp đã quá chật, không thể chứa hết những thẩm quyền, trọng trách mà Hiến pháp và pháp luật giao cho cơ quan này.
08:43 11/12/2017
Đã một tuần trôi qua kể từ khi Thủ tướng quyết định dừng thu phí 1 tháng đối với trạm BOT Cai Lậy và yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải báo cáo toàn diện cũng như đề xuất hướng giải quyết trình Thủ tướng. Những ngày qua (và cho đến ngày 16.12), Tổng cục Đường bộ tiến hành kiểm đếm lượng xe qua trạm BOT Cai Lậy để có thêm cơ sở cân đong, đo đếm và tìm ra phương án khả thi nhất.
08:03 10/12/2017
Sự kiện Cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng để làm rõ trách nhiệm liên quan đến hai vụ án kinh tế nghiêm trọng khi ông đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), là một nấc thang mới trong cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực. Đảng ta đã thể hiện quyết tâm tuyên chiến đến cùng với tệ tham nhũng vụ lợi, thao túng quyền lực. Khi sai phạm thì dù là ai cũng không có “vùng cấm”, không có “bầu trời riêng”. Kỷ luật Đảng dứt khoát phải nghiêm minh như thế.
Quay trở lại đầu trang