07:57 11/11/2019
Để kinh tế tiếp tục phát triển bền vững, trật tự và an sinh xã hội ngày càng được cải thiện theo hướng văn minh, góp phần bảo vệ an ninh chính trị, chủ quyền quốc gia, Chính phủ cần quan tâm giải quyết hai vấn đề.
07:54 10/11/2019
Trên diễn đàn QH, người đứng đầu Chính phủ đưa ra một thông điệp rất trúng: Phải làm giàu hợp pháp ngay trên đất quê hương! Mới thấy khát vọng khởi nghiệp, sự tự tôn dân tộc, đó chính là người Việt Nam phải ngẩng cao đầu, phải biết vượt lên với tâm thế đĩnh đạc ngay cả khi cam go khó khăn nhất!
08:16 09/11/2019
3 ngày qua, chất vấn thẳng thắn của đại biểu trên nghị trường Quốc hội và phần trả lời của 4 “tư lệnh” ngành, sự “chia lửa” của các Phó Thủ tướng, nhiều thành viên Chính phủ, đặc biệt là trả lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chiều qua đã “bật ra” một vấn đề rất đáng quan tâm: đó chính là việc tuân thủ kỷ cương phép nước!
08:11 08/11/2019
Hôm nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ đăng đàn trả lời chất vấn.
07:17 07/11/2019
Bộ máy cồng kềnh, công chức quá đông chính là rào cản đang làm cho bộ máy nhà nước thêm nặng nề; trong khi vẫn thiếu công chức, viên chức chuyên nghiệp, am tường trên mọi lĩnh vực của kinh tế - xã hội. Bên cạnh những cán bộ thực thi có trách nhiệm thì cũng còn không ít chuyện buồn về những cán bộ hành dân, hành doanh nghiệp, tham nhũng, lãng phí. Thế nên, những chất vấn của các ĐBQH với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trên nghị trường Quốc hội hôm nay sẽ là những tiếng nói từ cử tri khắp các vùng, mang sức nóng từ thực tiễn cuộc sống đang diễn ra hàng ngày trên cả nước.
07:40 06/11/2019
Hôm nay, Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Kỳ họp cuối năm, theo thông lệ, ngoài các bộ trưởng ngồi “ghế nóng”, Thủ tướng sẽ trực tiếp đăng đàn. Mức tăng trưởng kinh tế dự kiến đạt 6,9%, cao nhất khối ASEAN có làm người đứng đầu Chính phủ thư thái hơn trước những câu hỏi nóng trên Nghị trường? Các đại biểu còn những ưu tư gì khi chất vấn Thủ tướng và các thành viên Chính phủ?
07:45 04/11/2019
“Chúng ta phải suy nghĩ nghiêm túc đến việc xây dựng Luật Đồng bằng để tạo hành lang pháp lý cho việc quản lý và phát triển các đồng bằng, như đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, ĐBQH Nguyễn Thanh Xuân (Cần Thơ) kiến nghị tại phiên họp toàn thể của QH về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước vừa qua.
07:59 03/11/2019
Tại Phiên thảo luận về kinh tế - xã hội, ĐBQH Nguyễn Anh Trí cảnh báo về tình trạng vô cảm trong một số “công bộc” và các cấp chính quyền chính là nguyên nhân đang làm cho lòng dân trăn trở. Rõ ràng phải chặn lại căn bệnh vô cảm này, không để thành “hội chứng”.
08:01 02/11/2019
Bàn Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, các ĐBQH không chỉ phân tích mổ xẻ thực trạng bức tranh đời sống đồng bào các dân tộc hiện nay, mà còn hiến nhiều kế sách, giải pháp hay.
Quay trở lại đầu trang