07:19 26/05/2018
Bức tranh đất nước với nhiều gam màu sáng thêm lần nữa được các ĐBQH khẳng định tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội của Kỳ họp thứ Năm. Thành tựu này là sự ghi nhận những chuyển động mới trong điều hành của Chính phủ và các bộ, ngành.
07:07 25/05/2018
Quốc hội đang bàn những vấn đề hệ trọng trong lập pháp, giám sát để đất nước vận hành đúng kỷ cương. Nhưng cũng từ diễn đàn Quốc hội, cần gióng lên hồi chuông cảnh báo về hội chứng lãng phí đang loang rộng ở nhiều địa phương, lĩnh vực và cơ quan, đơn vị.
08:18 24/05/2018
Khai sinh ba đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc là ý nguyện và quyết tâm của Đảng, của người dân với kỳ vọng “cú đột phá” này sẽ tạo ra sức bật mạnh mẽ, thúc đẩy kinh tế đất nước đi vào hội nhập!
07:28 23/05/2018
Nhìn vào những thành tựu kinh tế - xã hội được đề cập trong Báo cáo của Chính phủ trình trước diễn đàn Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội Khóa XIV, cử tri và người dân cả nước vô cùng phấn khởi. Tin vào những gì đất nước có được hôm nay, cử tri lại thêm phần trăn trở, băn khoăn với những gì chưa làm được.
08:16 22/05/2018
Báo cáo kinh tế - xã hội của Chính phủ trình Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội Khóa XIV đưa ra bức tranh mới, được dư luận, cử tri ghi nhận. Đó là những chuyển động rất ấn tượng trong điều hành, chỉ đạo từ vĩ mô. Tiếp đà của năm 2017, quý I.2018, tăng trưởng kinh tế đạt 7,38%, cao nhất trong 10 năm qua. Các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, du lịch... đều có nhiều bứt phá; xuất siêu đạt 3,4 tỷ USD; hàng hóa Việt Nam tìm đường đến với nhiều thị trường mới; hạt gạo, trái cây xuất khẩu tăng cả số lượng và giá trị; thu hút FDI đã có chọn lọc, hướng mạnh vào công nghiệp chế biến sâu để gia tăng giá trị sản phẩm.
07:36 21/05/2018
Sáng nay, Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội Khóa XIV long trọng khai mạc tại Thủ đô Hà Nội! Tại kỳ họp này, QH dự kiến sẽ xem xét, thông qua 8 dự án luật, một dự thảo Nghị quyết, đồng thời cho ý kiến về 8 dự án luật khác. Đây là khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi tinh thần, trí tuệ, trách nhiệm của đại biểu. Đó cũng chính là khát vọng và kỳ vọng của cử tri cả nước trong kỳ họp này.
08:09 20/05/2018
“Cho đến giờ, chúng tôi rất tự tin về các yếu tố nền tảng bảo đảm cho sự phát triển của đặc khu kinh tế Vân Đồn”. Phó Chủ tịch UBND Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành chia sẻ trong hội thảo “Đặc khu - thể chế, chính sách và kỳ vọng thành công” diễn ra hôm 18.5. Sự kiện này, theo nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam Trần Đình Thiên, là “cơ hội cuối cùng đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt” trước khi đưa ra QH thảo luận và thông qua trong Kỳ họp thứ Năm tới.
07:25 19/05/2018
Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã đi xa, nhưng tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người như ngày càng tỏa sáng cùng với thời gian. Hình ảnh của Người vẫn hiện diện khắp nơi, truyền qua các thế hệ, gần gũi và ân tình. Vẫn còn kia ngày Bác về tát nước chống hạn với người dân Cát Lại, Bình Lục, Hà Nam. Vẫn còn đây hình ảnh Bác về trồng cây trên núi Ba Vì, hay khi Người về thăm thợ dệt Nam Định, đến với cô công nhân quét rác đêm giao thừa trong con ngõ nhỏ Hà Nội… Bác thương hết thảy đồng chí, đồng bào. Giản dị mà sâu nặng, thấm đến tận tâm can mỗi người con đất Việt.
Quay trở lại đầu trang