08:32 23/03/2017
Nằm ở khu vực nhiệt đới, gió mùa, mưa nhiều, Việt Nam có hệ thống sông ngòi dày đặc, phân bố rộng khắp trên cả nước. Thế nhưng, giờ đã dấy lên mối lo thiếu nước sạch. Đây có phải là điều lạ?
08:26 21/03/2017
Liên quan đến quản lý nhà nước về nợ công, ý kiến của Ủy ban Tài chính - Ngân sách đề nghị phải thống nhất đầu mối quản lý. Thực tế là cơ quan chuyên môn của QH, chúng tôi phải xâu đầu mối khi thẩm định báo cáo dự toán cũng như báo cáo quyết toán ngân sách, chúng tôi thấy có vấn đề chưa hợp lý trong quản lý về nợ công. Về vấn đề này, Nghị quyết số 07/NQ-TW của Bộ Chính trị đã có quy định nội dung là phải sớm khắc phục tình trạng “quản lý đầu tư công, nợ công còn chồng chéo, chưa gắn trách nhiệm cân đối ngân sách, vay và trả nợ với phân bổ, sử dụng vốn”.
07:33 20/03/2017
Trong sửa đổi Luật Chuyển giao công nghệ lần này có một vài nội dung thuộc thẩm quyền của UBTVQH và QH mà chưa được đề cập trong Tờ trình của Chính phủ.
07:32 19/03/2017
Bộ Công thương vừa bác bỏ thông tin DN phải “bôi trơn” 20.000 USD để xin giấy phép xuất khẩu gạo; khẳng định, đây là thông tin bịa đặt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Bộ. Gần đây, thông tin về dự án nạo vét bùn Hồ Tây với bạc tiền đổ vào rất lớn mà không nạo vét được mét khối bùn nào cũng gây chấn động dư luận, tưởng thật 100%, nhưng “tưởng thế” mà sự thực lại không hẳn như thế.
07:55 18/03/2017
Không hẹn mà gặp, Báo cáo về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2016 và báo cáo kết quả khảo sát đo lường, xác định chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Bộ Nội vụ công bố trong cùng một ngày. Dù đã có một số kết quả tích cực hơn so với năm trước, song, cả hai báo cáo này vẫn phản ánh một thực tế đáng lo ngại.
08:03 17/03/2017
Khi UBTVQH bàn tới dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tố cáo, ngỡ tưởng chỉ những người dân bình thường muốn thực thi trách nhiệm công dân trước những việc “chướng tai gai mắt” mới e ngại bị trù dập. Nào hay, lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành của Bắc Ninh cũng vừa lên tiếng về việc bị đe dọa khi đưa ra đề nghị dừng triển khai thực hiện dự án nạo vét, khơi thông luồng đường thủy nội địa, kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu.
07:46 16/03/2017
Luật Đường sắt hiện nay đã quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về hoạt động đường sắt của UBND cấp tỉnh. Khi địa phương có nhu cầu mở đường ngang, kể cả đối với đường bộ, Tổng cục Đường bộ hay Tổng Công ty Đường sắt đều đáp ứng theo đúng các quy định, không có khó khăn gì. Nhưng vừa qua, các đường ngang dân sinh được mở rất tùy tiện và nhiều địa phương không nắm được, không quản lý được. Khi Ủy ban An toàn giao thông quốc gia họp, vấn đề này sẽ được Bộ Giao thông - Vận tải nêu ra để xác định rõ và khẳng định trách nhiệm đối với từng địa phương trong quản lý đường ngang dân sinh.
Quay trở lại đầu trang