07:50 05/06/2018
Những câu hỏi của các ĐBQH trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn của “tư lệnh” ngành giao thông - vận tải (GT - VT) đã làm nóng không khí nghị trường ngay từ những phút đầu tiên. Xuyên suốt chất vấn của ĐBQH là những bất cập của các dự án BOT.
07:25 04/06/2018
Hôm nay Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Đây là nội dung quan trọng và thu hút sự trông đợi của cử tri cả nước. Quan trọng bởi những vấn đề kinh tế - xã hội nóng của quốc gia sẽ được phân tích, mổ xẻ trên nghị trường để cử tri hiểu hơn thực trạng, thấu thêm tư duy chiến lược và các giải pháp xử lý của Chính phủ và các bộ, ngành trước yêu cầu từ thực tiễn!
07:04 03/06/2018
Đất nước đang quyết tâm vượt lên với mục tiêu tăng trưởng kinh tế, hướng đến một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh! Chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ đều tất cả vì mục đích lo cho dân, vì dân để đất nước không thua bạn, kém bè! Những ai làm ngược lại ý Đảng, lòng dân gây hậu quả nghiêm trọng dứt khoát phải xử lý nghiêm!
07:28 02/06/2018
Xây dựng luật là công việc rất quan trọng để đất nước vận hành kỷ cương, nhưng đây là nhiệm vụ không dễ. Gánh nặng đặt lên vai cơ quan lập pháp, đòi hỏi những người xây dựng luật phải rộng tầm trí tuệ, hiểu biết sâu các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. Hơn thế phải là những người tâm huyết, am tường lý luận và thực tiễn. Thẩm định và phê duyệt từng điều luật là trọng trách của Quốc hội cũng như từng ĐBQH trước khi bấm nút thông qua!
07:59 31/05/2018
Đất nước càng đi lên hiện đại càng đòi hỏi nguồn nhân lực có chất lượng. Trách nhiệm ấy đặt trên vai ngành giáo dục gánh nặng rất lớn. Trong khi ngành chức năng đang còn loay hoay đổi mới, rất cần những khuôn khổ pháp lý chuẩn mực để giáo dục đi đúng hướng trong sự nghiệp trồng người!
08:12 30/05/2018
Hai tiếng “đột phá” gần đây được các bộ, ngành nói đến nhiều. Đột phá vào yếu kém, trì trệ; đột phá vào thủ tục này, thủ tục kia… Phải chăng “lô cốt” quá dày, nên “đột” nhiều, nhưng xem ra “phá” chưa được bao nhiêu.
07:24 29/05/2018
Bức tranh về doanh nghiệp nhà nước (DNNN) với những gam màu đủ cả sáng, tối được Báo cáo giám sát của Quốc hội chỉ ra rất rõ. Ghi nhận những đóng góp không nhỏ đối với đất nước, Báo cáo cũng chỉ ra những yếu kém, lỗ hổng, khiến sản xuất, kinh doanh của các DNNN chưa xứng với những ưu đãi về vốn, về đất đai và chính sách.
08:33 28/05/2018
Chưa phải phiên chất vấn và trả lời chất vấn, nhưng trong một ngày rưỡi thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và quản lý ngân sách quốc gia, cử tri cả nước đã thấy nóng lên khi ĐBQH truy trách nhiệm của tư lệnh các bộ, ngành về những gì còn yếu kém. Những tiếng nói tâm huyết, sắc sảo như thế đủ thấy vai trò của “tư lệnh” các bộ, ngành trước trọng trách được trao.
08:20 27/05/2018
Phản biện và tranh luận là hoạt động rất cần thiết trên nghị trường Quốc hội! Trúng với suy nghĩ của cử tri, đề cập thẳng những vấn đề nóng từ cuộc sống, tiếng nói của các đại biểu mang sức mạnh của lòng dân. Đã đến lúc không thể nói theo kiểu vuốt ve cho vừa lòng ngành nọ, bộ kia, mà phải chỉ thẳng những bất cập mà chúng ta đang gặp phải.
Quay trở lại đầu trang