Đà Nẵng: Trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ sơ sinh tại gia đình

11:13 | 12/10/2016
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký văn bản ban hành Đề án thí điểm trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, hộ khẩu tại gia đình trẻ em với những trường hợp đăng ký thường trú trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tận tay trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế và sổ hộ khẩu cho một gia đình trẻ sơ sinh trên địa bàn TP. (Ảnh nguồn: baotainguyenmoitruong.vn)

Theo đó, bắt đầu từ ngày 1.9 đến hết năm 2017, mỗi công dân mới chào đời khi làm thủ tục đăng ký khai sinh tại UBND xã, phường hay quận, huyện sẽ được cán bộ đến tận nhà trao giấy tờ và một bó hoa chúc mừng ngay tại nhà.

Đây là lần trao thí điểm kết quả thủ tục "3 trong 1" gồm giấy khai sinh, thẻ Bảo hiểm y tế, hộ khẩu tại gia đình các trẻ em nằm trong chương trình thí điểm trao trên toàn thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, với nhận thức rằng thế hệ trẻ cần được quan tâm, đặc biệt đối với trẻ em mới sinh ra là một nguồn lực rất quan trọng cho đất nước, trẻ em cần được chăm sóc tốt, giáo dục, thương yêu, hỗ trợ, chăm sóc của gia đình và toàn xã hội, xuất phát từ tinh thần đó, chính quyền Đà Nẵng đã quyết tâm đầu tư những nguồn lực, chính sách thể hiện sự quan tâm của chính quyền dành cho trẻ em.

Ông Thơ cũng cho biết, mặc dù thành phố có nhiều cải cách rất mạnh về thủ tục hành chính, tuy nhiên còn nhiều thủ tục giấy tờ hết sức rườm rà, đặc biệt là tình trạng cán bộ ít nhiều quan liêu, ảnh hưởng đến thái độ không tích cực từ công chúng tới bộ máy. Qua việc trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm cho trẻ sơ sinh tại gia đình, mong muốn cán bộ, công chức, viên chức, hành chính các cấp quan tâm hơn nữa đến việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Lê Hùng
Quay trở lại đầu trang