Cục Thuế Nghệ An đứng đầu cả nước về chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT

08:25 | 04/11/2016
Theo ông Vương Đình Chinh - Trưởng phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế Nghệ An, năm 2016, Cục Thuế Nghệ An được xếp hạng đứng đầu về chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) (ICT Index).

Đăng ký kê khai nộp thuế ở Chi cục thuế Vinh, tỉnh Nghệ An. (Ảnh nguồn:  baonghean.vn)

Chỉ số mức độ sẵn sàng ứng dụng và phát triển CNTT-TT (Vietnam ICT Index) là một trong những công cụ đánh giá, phân tích hoạt động ứng dụng CNTT-TT được Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học Việt Nam sử dụng để đánh giá, xếp hạng mức độ sẵn sàng về ứng dụng và phát triển CNTT-TT tại Việt Nam. Từ năm 2008, Cục Tin học và Thống kê tài chính đã trình Lãnh đạo Bộ Tài chính và giao cho Tạp chí Tài chính điện tử (eFinance) xây dựng ICT Index hàng năm của ngành Tài chính), đồng thời phục vụ trực tiếp việc cung cấp số liệu hàng năm để xây dựng ICT Index của Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học Việt Nam thực hiện.

Được biết, năm 2015, Cục Thuế tỉnh Nghệ An đứng ở vị trí thứ Mười nhưng năm 2016, với sự nỗ lực không ngừng, ngành Thuế đã vươn lên vị trí thứ nhất. Vị trí thứ hai thuộc về  Cục Thuế tỉnh Hậu Giang và vị trí thứ ba thuộc về Cục Thuế tỉnh Cao Bằng.

Lê Hùng
Quay trở lại đầu trang