Chính sách và cuộc sống

Hãy tìm đến tài năng

07:36 | 29/08/2017
Liên quan đến công tác nhân sự ở Sở GD - ĐT Vĩnh Phúc, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan đã tuyên bố sẽ chỉ đạo xử lý quyết liệt. Tỉnh ủy tổ chức thanh tra, sai phạm đến đâu sẽ xử đến đó.

Mới hay công tác cán bộ luôn là vấn đề nóng. Với quyết tâm của lãnh đạo tỉnh, những lình xình ở Sở GD - ĐT Vĩnh Phúc chắc sẽ được làm sáng tỏ. Nhưng qua đây, không thể không suy nghĩ về tình trạng cài cắm người nhà vào vị trí này, vị trí kia ở các bộ, ngành, địa phương như đã xảy ra ở Bộ Công thương, hay các tỉnh Thanh Hóa, Hà Giang, Hải Dương...

Phải nhìn thẳng: Nếu con cháu những cán bộ lãnh đạo được đào tạo bài bản, có năng lực, bản lĩnh thì việc đưa họ vào cơ cấu quy hoạch lại là chuyện bình thường. Nhưng trên thực tế, không ít con cháu cán bộ chuyên môn yếu, thiếu kinh nghiệm công tác, nên ít được tín nhiệm. Lạ một nỗi, họ vẫn được “bế bổng”, xếp ghế này, ngồi ghế kia.

Cán bộ là then chốt, chọn người đứng đầu ở lĩnh vực nào, cấp nào cũng cần có tiêu chí về tài năng và đạo đức. Các quy định, hướng dẫn về tuyển chọn, quy hoạch cán bộ đều nhắm tới những tiêu chí này và theo quy trình nhất định. Vậy mà không hiểu sao, nhiều người vì muốn cài cắm người thân, con cái... đã bỏ qua tất cả, “đi tắt đón đầu” để đôn người của mình lên, bất chấp phản ứng của đồng nghiệp, dư luận. Buồn nỗi, có địa phương dù biết rõ công tác cán bộ cần tuân thủ quy hoạch, cần chiến lược, tầm nhìn, nhưng vẫn để xảy ra chuyện một đơn vị có quá nhiều lãnh đạo hay tình trạng “nối dõi” trong bộ máy.

Phải chỉ thẳng: Do bệnh quan liêu hay nể nang, ngại va chạm nên dù biết hết nội tình nhưng vẫn cố tình lờ đi cho xong chuyện? Từ vụ việc ở Sở GD - ĐT Vĩnh Phúc, các bộ ngành, tỉnh, thành cần tổng rà soát công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ nguồn của mình xem còn lỗ hổng nào không? Rà soát từng trường hợp chứ không thể đợi dư luận, tai mắt người dân chỉ ra, rồi mới vào cuộc.

Công tác cán bộ từ tuyển chọn, đưa vào quy hoạch, đưa đi đào tạo phải nghiêm cẩn ngay từ đầu. Đất nước cần người tài năng, đạo đức. Tài năng không bao giờ thiếu. Vấn đề là người làm tổ chức phải có chiến lược và tư duy thế nào để người tài thật sự lọt vào “mắt xanh” của người lãnh đạo.

Liêm chính trong chọn người để bồi dưỡng thành những “công bộc” tài năng, tâm huyết vì dân, vì nước lại cần trước hết là sự liêm chính ở chính những cán bộ được giao tuyển chọn. Sau đó là cần cách nhìn mới về chọn người cho thật khách quan. Hãy tìm đến tài năng, thay vì ngồi chờ ứng viên cầm hồ sơ đến.

Đất nước hội nhập, ngành nào, lĩnh vực nào cũng đang rất cần người tài năng thật, đạo đức thật. Vấn đề là chiến lược thu hút, bồi dưỡng người tài như thế nào để họ có đất dụng võ, cống hiến tài năng cho đất nước!

Đăng Quang
Quay trở lại đầu trang