Chính sách và cuộc sống

Không thể buông tay!

08:01 | 05/07/2018
6 tháng đầu năm, kinh tế - xã hội đất nước có nhiều điểm sáng! Nhưng điểm yếu đang là rào cản lớn hiện nay là việc gọn nhẹ bộ máy và tinh giản biên chế chưa được như mong muốn. Đã nghe Bộ Công thương sáp nhập các cục, vụ. Là Bộ Công an tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo hướng bỏ các tổng cục, giảm từ 125 cục còn 60 cục; là việc sáp nhập các cơ quan có cùng chức năng vào một. Hay việc nhất thể hóa chức danh bí thư và chủ tịch ở tỉnh này, huyện kia. Hơn thế, Ban Tổ chức Trung ương vừa có đề án bí thư tỉnh, thành phố phải là người địa phương khác. Tất cả đều hướng tới xây dựng bộ máy gọn nhẹ hơn, chọn người đứng đầu các bộ, ngành và chính quyền các cấp chuẩn mực hơn.

Rõ ràng bộ máy nặng nề, công chức quá đông ngân sách không thể gánh nổi. Vì sao cứ nói tinh giản biên chế mà không tinh, không giản được? Nghĩ gì khi thống kê 2 năm qua cho thấy, biên chế cả nước không giảm mà còn tăng tới 96.000 người? Tinh giản biên chế rất khó, bởi có mấy ai vào được biên chế rồi mà lại muốn ra? Tư tưởng kiếm được suất biên chế coi như “ấm cả đời” chính là căn nguyên việc tinh giản biên chế như “động vào lô cốt”, “chạm vào boong ke”. Chỉ tiêu, kế hoạch tinh giản bộ, ngành, chính quyền các cấp đều nói rất mạnh, thực thi rất quyết liệt nhưng vì sao không hiệu quả? Như Đà Nẵng, ngoài hình thức rà soát, động viên còn có phương án dành tới 200 triệu đồng cho người về hưu sớm. Nhưng xem ra việc rời khỏi biên chế vẫn là quá khó.

Từng có ý kiến cho rằng, có tới 30% công chức làm việc theo kiểu “sáng vác ô đi, tối vác ô về”, nhưng phương án loại những công chức này ra khỏi biên chế không hề dễ dàng. Cứ nói quyền uy, trách nhiệm đứng đầu, nhưng nhìn rộng ra cả nước, có lẽ còn rất nhiều cơ quan cũng trong cảnh công chức chen chân “trà đá, chém gió” hơn là làm việc. Đã nghe nhiều than thở, rằng người thì làm không hết việc, người thì thỏa sức chơi! Bất công là từ đó, không minh bạch, công bằng cũng là từ đó sinh ra.

Xử lý thế nào trước thực trạng này? Dư luận đã nhiều lần bức xúc về tình trạng những ký tá nhận người vội vàng trước khi nghỉ hưu. Rằng có hay không việc đôn ghế cho con, xếp chỗ cho vợ...? Nhận vào thì dễ, nhưng khi tinh giản đâu có dễ vì động với chạm, né và nể. Đã đến lúc phải nhận diện những công chức làm việc yếu kém để loại ra khỏi bộ máy. Nếu không kiên quyết, sợ động chạm thì bao giờ mới có được đội ngũ xứng tầm? Vấn đề là trao quyền thật sự cho người đứng đầu trong chọn người, trong sử dụng quỹ lương để thu hút và giữ chân những người tài năng thật sự. Hơn thế phải có cơ chế, chế tài rà soát năng lực trình độ, ai không đáp ứng được nhiệm vụ thì cương quyết phải có cơ chế để sàng lọc và chế tài để xử lý.

Chống tham nhũng, thao túng quyền lực là việc rất khó, cũng động, cũng chạm đủ thứ nhưng Đảng ta quyết tuyên chiến đến cùng, người dân đồng thuận và bước đầu đã có kết quả thì việc gọn nhẹ bộ máy, tinh giản biên chế không thể cứ mãi kêu khó mà buông tay!

Hà Phương
Quay trở lại đầu trang