Chính sách và cuộc sống

Bài bản và chặt chẽ

08:12 | 09/07/2018
Chủ trương luân chuyển Bí thư tỉnh, huyện này sang làm Bí thư tỉnh, huyện khác là một bước đột phá trong công tác cán bộ. Đó chính là giải pháp ngăn chặn tình trạng “cả họ làm quan” mà dư luận từng lên tiếng!

Việc lớn nhỏ gì cũng đều bắt đầu từ con người! Luân chuyển cán bộ được Bộ Chính trị, Ban Bí thư coi là một cách quản lý, thử thách để cán bộ trưởng thành, vững vàng hơn qua thực tiễn. Trước đó, việc luân chuyển, thử thách những cán bộ trong diện quy hoạch cũng đã được thực hiện và thu được không ít thành công cũng như kinh nghiệm. Nhưng chính công tác luân chuyển cán bộ có nơi làm chưa chặt chẽ nên đã bộc lộ ra những hạn chế không nhỏ. Có chuyện chạy quy hoạch, chạy luân chuyển, chạy chỗ trong công tác cán bộ không? Có chuyện trong suy nghĩ cứ đi luân chuyển một thời gian rồi về ngồi ở vị trí cao hơn không? Có cả những chuyện tác động từ người này, người kia để chọn địa bàn luân chuyển, chọn vị trí khi trở lại các bộ, ngành, Trung ương và cả việc tìm cách rút ngắn thời gian luân chuyển.

Thế nên việc chọn lọc để bố trí luân chuyển từ địa phương này sang nơi khác càng phải được nhìn nhận một cách trực diện để việc đánh giá tư chất đạo đức và tài năng, bản lĩnh của cán bộ thấu đáo hơn. Từ thực tế luân chuyển 19 thứ trưởng về các tỉnh, thành vừa qua, công tác bổ nhiệm, quy hoạch cho các vị trí chiến lược càng phải đặt vào cách nhìn chiến lược mới, với cách làm bài bản hơn. Muốn có cán bộ ngang tầm nhiệm vụ, người đứng đầu các bộ, ngành, các vị trí then chốt phải cân nhắc thận trọng, kỹ càng hơn. Không gì khác phải thực hiện dân chủ, khách quan, công khai và minh bạch. Công bằng để ngăn chặn tiêu cực lợi ích nhóm. Công tâm, khách quan để nhìn rõ quan hệ dòng họ, đồng hương, thân quen có ảnh hưởng như thế nào đối với những cán bộ dự kiến được đưa vào những vị trí chiến lược trong bộ máy. Người làm công tác tổ chức cán bộ phải đặt lên trên hết sự khách quan. Phải nhìn nhận một cách toàn diện, đánh giá từng người với con mắt khoa học biện chứng.

Các cụ xưa dạy “trông mặt mà bắt hình dong”. Giữa thời cuộc đầy biến động như hiện nay, nếu chỉ “trông mặt” thôi là chưa đủ đối với công tác chọn người để quy hoạch, luân chuyển. Bởi không thiếu cán bộ “làm màu”, “diễn” rất tài. Có người hôm qua là anh hùng, hôm nay là tội phạm cũng vì thế? Càng thấy công tác cán bộ ở cấp chiến lược là then chốt của mọi then chốt.

Càng hiểu: Là con người thì không ai toàn bích, trọn vẹn. Nhưng rõ ràng, một cán bộ cấp chiến lược dứt khoát phải là người có tâm, có tài thật sự. “Tài” ấy phải được soi qua thực tế, phải va đập giữa cuộc sống. “Tâm” ấy phải được nhìn thấu suốt từ bản lĩnh, trách nhiệm cá nhân và lòng trung thực, sự trung thành thế nào với tổ chức Đảng. Không chỉ nhìn cán bộ theo cách đánh giá của Đảng, mà phải chắt lọc cả trong con mắt của đông đảo người dân.

Làm cán bộ không thể có “vào” mà không có “ra”! Dứt khoát việc quy hoạch, luân chuyển cán bộ phải đi vào “quy lát”, bảo đảm đồng bộ, liên thông, thường xuyên, liên tục. Có luân chuyển dọc, luân chuyển ngang giữa các đơn vị trong toàn hệ thống chính trị. Hơn thế phải gắn chặt với quy hoạch đào tạo bồi dưỡng và sử dụng, tạo cơ hội cho những người thực sự tài năng, có tâm huyết và ước nguyện được cống hiến cho nước, cho dân. Kiên quyết không luân chuyển những cán bộ yếu kém, cán bộ bị kỷ luật từ Trung ương về các địa phương. Dứt khoát không để những cán bộ uy tín giảm sút, năng lực yếu từ địa phương lại điều động về các cơ quan Trung ương! Thời gian luân chuyển phải đủ để nhìn rõ cái mạnh, điểm yếu của từng người.

Với một quy trình chặt chẽ, bài bản trong quy hoạch, luân chuyển cán bộ, đặc biệt với  cán bộ cấp chiến lược, người dân  kỳ vọng đội ngũ “công bộc” ngày càng sáng láng cả về tài năng và đạo đức, một lòng lo cho nước, cho dân! Có như thế, chủ trương Bí thư Tỉnh ủy, Huyện ủy không phải người địa phương mới phát huy tốt hiệu quả, đạt mục tiêu đã đề ra!

Hà Phương
Quay trở lại đầu trang