Quảng Ninh: Tăng cường quản lý nhà nước về đất đai

00:08 | 11/10/2018
Đó là một trong những nội dung được Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, ĐBQH Phạm Minh Chính yêu cầu tại cuộc TXCT trước Kỳ họp thứ Sáu, QH Khóa XIV của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tại 2 xã đảo khó khăn Vĩnh Thực, Vĩnh Trung, TP Móng Cái.

Tại buổi TXCT, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã thông tin đến cử tri về chương trình Kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 22.10 đến 20.11. Tại kỳ họp, QH sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật, cho ý kiến về 6 dự án luật. QH cũng sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do QH bầu hoặc phê chuẩn.

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Thị Lan đã báo cáo kết quả trả lời, giải quyết 31 kiến nghị của cử tri gửi tới các cơ quan trung ương, 19 ý kiến gửi tới tỉnh, trong đó, 5 nội dung của cử tri TP Móng Cái. Cơ bản các ý kiến đã được  cơ quan chức năng trả lời bằng văn bản và giải quyết cụ thể.

Cử tri xã Vĩnh Trung, Vĩnh Thực đánh giá cao những hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh, luôn lắng nghe, giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm. Cử tri cũng kiến nghị Trung ương và tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để sớm triển khai các dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp trên đảo; bố trí vốn để hoàn thành tuyến đường xuyên đảo trong năm 2019; trang bị phương tiện hiện đại phục vụ hoạt động tuần tra, kiểm soát trên biển của lực lượng biên phòng.

Trực tiếp giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính khẳng định: Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm tới đời sống nhân dân vùng biên giới, biển đảo, góp phần vừa phát triển kinh tế, vừa giữ vững an ninh - quốc phòng, chủ quyền biên giới quốc gia. Tại Hội nghị Trung ương 8 Khóa XII, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thông qua nội dung cơ bản Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong nghị quyết vấn đề phát triển du lịch biển, đảo là một trong những lĩnh vực được chú trọng ưu tiên thực hiện. Đây là điều kiện để các xã đảo, trong đó có Vĩnh Trung, Vĩnh Thực phát triển toàn diện, nâng cao đời sống người dân. Vì vậy, đòi hỏi chính quyền địa phương cần tăng cường quản lý nhà nước, nhất là về đất đai, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân đối với chủ trương, định hướng của tỉnh…

Nguyễn Thanh
Quay trở lại đầu trang