CHÍNH TRỊ
Cập nhật 11:38 | 14/12/2018 (GMT+7)
.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì Phiên họp chuẩn bị Hội nghị APPF - 26

12:33 | 08/01/2018
Sáng 8.1, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch QH, Chủ tịch APPF nhiệm kỳ 2017-2018 Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì Phiên họp về công tác chuẩn bị Hội nghị thường niên Diễn đàn Nghị viện châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 26 (APPF - 26).

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực QH, Trưởng ban Tổ chức APPF - 26 Tòng Thị Phóng; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc…


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì Phiên họp chuẩn bị Hội nghị APPF - 26
Ảnh: Quang Khánh

Chủ tịch QH đã nghe các Tiểu ban về lễ tân, hậu cần, thông tin, tuyên truyền, y tế… báo cáo về tiến độ các công việc chuẩn bị cho Hội nghị. Đến nay, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành theo đúng yêu cầu của Ban Tổ chức, bảo đảm sự đón tiếp chu đáo, trọng thị. Các cơ quan của Việt Nam cũng đã hoàn thiện 6 dự thảo Nghị quyết của APPF – 26 về: Vai trò của APPF thúc đẩy quan hệ đối tác vì phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương; Đẩy mạnh hợp tác văn hóa, du lịch trong khu vực; Tăng cường hành động chung nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu; An ninh lương thực và phát triển nông nghiệp bền vững; Vai trò của Nghị viện thúc đẩy liên kết kinh tế sâu rộng và toàn diện; Thúc đẩy ngoại giao nghị viện về hòa bình, an ninh và thịnh vượng tại khu vực và trên thế giới.

 Phát biểu tại Phiên họp, Chủ tịch QH đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan trong việc chuẩn bị cho Hội nghị APPF – 26. Chủ tịch QH nhấn mạnh, Hội nghị APPF – 26 với chủ đề “Quan hệ đối tác nghị viện vì Hòa bình, Sáng tạo và Phát triển bền vững” có ý nghĩa quan trọng, là hành động thiết thực của nghị viện, nghị sỹ các nước thành viên ủng hộ Tuyên bố Đà Nẵng về “Tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung” mà Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 25 đã thông qua. Tại Hội nghị lần này, nghị viện các nước thành viên sẽ thảo luận về hợp tác kinh tế, văn hóa và phát triển khu vực vì hoa bình, an ninh, thịnh vượng, phát triển bền vững và bao trùm, hướng đến việc thông qua một Tuyên bố chung của Hội nghị. Chủ tịch QH đánh giá cao việc các cơ quan chức năng đã sớm hoàn thiện 6 dự thảo Nghị quyết do Việt Nam đề xuất với Hội nghị. Các đề xuất này có sự gắn kết chặt chẽ với nhau và tiếp tục khẳng định sự đóng góp tích cực, chủ động của Việt Nam đối với APPF. Chủ tịch QH đề nghị, các tiểu ban tiếp tục rà soát và khẩn trương hoàn thiện các công việc chuẩn bị, bảo đảm sẵn sàng cho Hội nghị quan trọng này.

Phạm Thúy
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang