CHÍNH TRỊ
Cập nhật 11:38 | 14/12/2018 (GMT+7)
.

Ủy ban Về các vấn đề xã hội thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thanh Hóa

16:28 | 13/01/2018
Ngày 13.1, Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội và Chi bộ Vụ Về các vấn đề xã hội, do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh dẫn đầu, đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thanh Hóa.

Tham gia Đoàn công tác có Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Mai Sỹ Diến, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa Trịnh Ngọc Dũng, lãnh đạo Tổng công ty Bưu chính Việt Nam.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thanh Hóa được thành lập từ năm 1964, với chức năng ban đầu để chăm sóc, nuôi dưỡng người có công với cách mạng, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa. Sau khi sát nhập với một số đơn vị bảo trợ xã hội khác trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thanh Hóa hiện quản lý, nôi dưỡng, điều trị cho bệnh nhân tâm thần, người bị HIV/AIDS.... Trong đó, Trung tâm hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị nội trú và luân phiên tại cộng đồng cho gần 570 đối tượng, chủ yếu là bệnh nhân tâm thần mãn tính, có hành vi nguy hiểm mà gia đình, địa phương không quản lý được.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thanh Hóa cho biết, dù số lượng cán bộ, bác sỹ, y sỹ, nhân viên ít ỏi (121 người), song với quy trình chăm sóc và phục hồi chức năng khoa học, đội ngũ y bác sỹ, nhân viên tận tâm, các bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm đều có chuyển biến tích cực. Nhiều bệnh nhân đã được trở về gia đình, tái hòa nhập với cộng đồng. Bên cạnh đó, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thanh Hóa cũng nỗ lực khắc phục điều kiện làm việc còn khó khăn, tận tâm chăm sóc những bà mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em cơ nhỡ... trong thời gian qua.  

Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, điều kiện ăn ở của các đối tượng đang được điều trị, nuôi dưỡng ại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thanh Hóa. Bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước các kết quả đã đạt được của Trung tâm trong thời gian qua, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh nhấn mạnh, tuy điều kiện làm việc, chế độ với cán bộ, y bác sỹ, nhân viên của Trung tâm đã được cải thiện, song vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, các cán bộ, y bác sỹ, nhân viên của Ttung tâm đã nỗ lực vượt qua khó khăn, năng động tổ chức các hoạt động sản xuất hàng hóa, để tạo môi trường rèn luyện cho người bệnh, tạo thêm kinh phí hoạt động, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ được giao, đạt nhiều kết quả tích cực. Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh mong muốn, trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, giúp các đối tượng sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành chỗ dựa vững chắc cho các cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt.

Trong chuyến đi, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh cũng trao tặng quà cho các bệnh nhân tâm thần, đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thanh Hóa; chứng kiến Tổng công ty Bưu chính Việt Nam, một số doanh nghiệp trao quà tài trợ cho Trung tâm.

Tin và ảnh: P.Thủy
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang