CHÍNH TRỊ
Cập nhật 19:51 | 23/10/2019 (GMT+7)
.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại tiếp Trưởng đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế tại Việt Nam

09:26 | 29/01/2019
Sáng 28.1, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu đã tiếp Trưởng đại diện Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam Jonathan Dunn đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu đánh giá cao những hỗ trợ của IMF đối với sự phát triển của Việt Nam trên nhiều phương diện từ khi IMF thiết lập quan hệ với Việt Nam, góp phần đáng kể vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Quan hệ IMF – Việt Nam được triển khai toàn diện trên các lĩnh vực giám sát kinh tế vĩ mô, đối thoại, tư vấn chính sách, đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật. Việc hỗ trợ của IMF đối với Chính phủ, các bộ, ngành rất hiệu quả, các cán bộ được tham gia các khóa đào tạo của IMF đều thành công và có ảnh hưởng ở Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng.

Trưởng đại diện Jonathan Dunn cảm ơn Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu đã luôn quan tâm và ủng hộ các hoạt động của IMF tại Việt Nam, đặc biệt đánh giá cao sự phối hợp của Ủy ban Đối ngoại và hiệu quả của các chương trình hợp tác hai bên. Trưởng đại diện Jonathan Dunn đánh giá cao việc Việt Nam đã vượt qua được nhiều khó khăn, nhất là trong thời kỳ khủng hoảng tài chính năm 2007-2008 và tiếp tục đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế; mong muốn, Việt Nam tiếp tục phát triển bền vững và tin tưởng IMF sẽ hợp tác có hiệu quả với Việt Nam trong thời gian tới.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại đánh giá cao những khuyến nghị của IMF đối với Việt Nam với tính dự báo cao, khá sát với thực tiễn. Điều này giúp cho các nhà hoạch định chính sách của Việt Nam có căn cứ khoa học trong quá trình xem xét đưa ra quyết định của mình. Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại đề nghị IMF quan tâm, chú trọng hơn nữa việc đào tạo chuyên môn cho các cán bộ của Văn phòng Quốc hội, nhằm tạo nguồn nhân sự tốt hơn nữa trong công tác tham mưu chính sách kinh tế cho các cơ quan của QH.

Trưởng đại diện Jonathan Dunn thông báo với Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu về việc được IMF bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Văn phòng IMF khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu chúc Trưởng đại diện Jonathan Dunn  tiếp tục thành công trên cương vị mới, đồng thời tin tưởng trong vai trò là Phó Giám đốc Văn phòng IMF khu vực châu Á – Thái Bình Dương, ông Jonathan Dunn sẽ tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ Việt Nam hiệu quả hơn.

Vụ Đối ngoại
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang