CHÍNH TRỊ
Cập nhật 10:24 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Hội nghị phổ biến Hướng dẫn 05 về thực hiện Quy chế 272 và quán triệt Chỉ thị số 32-CT/TW của Bộ Chính trị

16:14 | 17/06/2019
Sáng 17.6, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Đối ngoại tổ chức Hội nghị phổ biến Hướng dẫn 05 về thực hiện Quy chế 272 về quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại và quán triệt Chỉ thị số 32-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại Đảng trong tình hình mới.

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu và Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Huy Tăng đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có Thường trực Ủy ban Đối ngoại và đại diện lãnh đạo các Ủy ban của QH, Hội đồng Dân tộc, VPQH…


Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu cho biết, Ban Đối ngoại Trung ương ban hành Hướng dẫn 05 về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại, ban hành kèm theo Quyết định số 272-QĐ-TW, ngày 21.1.2015 của Bộ Chính trị Khóa XI và Kết luận số 33-KL/TW, ngày 25.7.2018 của Bộ Chính trị Khóa XII với nhiều nội dung được bổ sung, sửa đổi, nhằm đáp ứng kịp thời nhiệm vụ của công tác đối ngoại trong giai đoạn mới. Các văn bản này nhằm bảo đảm sự lãnh đạo thống nhất của Đảng và sự quản lý tập trung của Nhà nước đối với các hoạt động đối ngoại; thực hiện phân công trách nhiệm rõ ràng, đề cao vai trò chủ động của các cấp, các ngành trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao có liên quan đến công tác đối ngoại, bảo đảm thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong hoạt động đối ngoại. Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong tình hình mới.


Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Đối ngoại tổ chức Hội nghị phổ biến Hướng dẫn 05 và quán triệt Chỉ thị số 32-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại Đảng trong tình hình mới, nhằm nâng cao sự hiểu biết và nắm chắc các quy định về hoạt động đối ngoại của Đảng cho các Ủy ban của QH, Hội đồng Dân tộc và các đơn vị của VPQH.

Tại Hội nghị, Chánh Văn phòng Ban Đối ngoại Trung ương Bùi Lê Thái đã trình bày Hướng dẫn 05 về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại ban hành kèm theo Quyết định số 272-QĐ-TW, ngày 21. 1.2015 của Bộ Chính trị Khóa XI và Kết luận số 33-KL/TW, ngày 25.7.2018 của Bộ Chính trị Khóa XII. Đại diện lãnh đạo đơn vị đã đánh giá những kết quả đạt được trong công tác đối ngoại thời gian qua; nêu ra những bất cập cần khắc phục trong quá trình thực hiện của các hoạt động đối ngoại trong thời gian tới. Hội nghị cũng tổ chức quán triệt mục tiêu, quan điểm chỉ đạo, các nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong Chỉ thị số 32-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại Đảng trong tình hình mới.

Tin và ảnh: Thanh Chi
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang