CHÍNH TRỊ
Cập nhật 18:55 | 21/01/2020 (GMT+7)
.

Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ làm việc với Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp - Việt

19:17 | 17/07/2019
Chiều 17.7, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Phan Thanh Bình và Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị (NSHN) Pháp - Việt Stéphanie Đỗ, Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ đã làm việc với Nhóm NSHN Pháp - Việt.
Ảnh: Quang Khánh

Giới thiệu với Nhóm NSHN Pháp - Việt về hoạt động của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ, Chủ nhiệm Ủy ban Phan Thanh Bình cho biết, Ủy ban theo dõi 2 lĩnh vực chính là văn hóa, giáo dục và 3 nhóm đối tượng chính là thanh niên, thiếu niên và nhi đồng. Có thể nói rằng, những lĩnh vực, đối tượng mà Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ có trách nhiệm theo dõi chính là nền tảng, là tương lai của đất nước. Ủy ban thực hiện giám sát chung việc thực hiện các chính sách, pháp luật liên quan đến văn hóa, giáo dục và thế hệ trẻ từ độ tuổi mầm non đến thanh niên. Ủy ban lấy văn hóa, giáo dục làm nền tảng để theo dõi sự phát triển chung và đặc biệt từ đó xem xét tác động đến trẻ em như thế nào. Trên cơ sở này, Ủy ban làm việc với 5 Bộ của Chính phủ, bao gồm: Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lao động, Thương binh và Xã hội; Thông tin và Truyền thông; Nội vụ.


Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ làm việc với Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp - Việt
Ảnh: Quang Khánh

Tại cuộc làm việc, hai bên đã trao đổi cởi mở về những vấn đề đặt ra đối với văn hóa, giáo dục và đặc biệt là với thế hệ thanh niên hai nước hiện nay.

Chủ nhiệm Ủy ban Phan Thanh Bình cho biết, dấu ấn của nền văn hóa và giáo dục Pháp đối với văn hóa và giáo dục Việt Nam hiện nay vẫn khá đậm nét. Các nghị sỹ Pháp chia sẻ về một số quan ngại đối với thanh niên Pháp hiện nay, trong đó có sự tác động của các tệ nạn xã hội, ma túy, á phiện... đến một bộ phận giới trẻ. Các thành viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ cho biết, hiện tượng này cũng xảy ra đối với một bộ phận nhỏ giới trẻ của Việt Nam. Hơn nữa, Việt Nam hiện đang trong giai đoạn chuyển đổi về kinh tế - xã hội, hội nhập sâu rộng với thế giới nên những tác động của môi trường xã hội, gia đình, internet, văn hóa của các nước... đến thế hệ trẻ cũng diễn ra mạnh hơn. Chính vì thế, Việt Nam hết sức quan tâm đến việc xây dựng chính sách, pháp luật về thanh niên, thiếu niên và nhi đồng để có thể chăm sóc, bảo vệ và hỗ trợ thế hệ trẻ phát triển tốt nhất.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Ảnh: Quang Khánh
Lam Anh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang