CHÍNH TRỊ
Cập nhật 19:12 | 05/06/2020 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm và làm việc với Công Ty TNHH Bùi Văn Ngọ

18:17 | 14/08/2019
Chiều 14.8, tại tỉnh Long An, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Bùi Văn Ngọ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm việc với Công Ty TNHH Bùi Văn Ngọ

Đại diện Công ty TNHH Bùi Văn Ngọ cho biết, mặt hàng chính của Công ty là các hệ thống máy sấy lúa, silo tồn trữ lúa, các thiết bị xay xát đánh bóng, tách màu trong công nghiệp chế biến lúa gạo có công suất từ 1 tấn/giờ đến 12 tấn lúa/giờ và các hệ thống chế biến cà phê, mè, hồ tiêu… Khách hàng của Công ty chủ yếu là các nhà máy xay xát lúa gạo thương phẩm tập trung tại Đồng bằng sông Cửu Long, đồng bằng ven biển miền Trung và đồng bằng Bắc Bộ. Bên cạnh đó, còn một số nước Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia, Campuchia, Lào… đã sử dụng thiết bị xay xát do công ty cung cấp. Thị phần sản phẩm của Công ty tại các thị trường này cũng ngày càng tăng. Ngoài ra, công ty cũng đã xuất sang các thị trường như: Đài Loan, Hàn Quốc, các nước Châu Phi, Châu Mỹ Latin như Brazil, Uruguay, Ý, các quốc gia Đông Âu…

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp cơ khí công - nông nghiệp nói chung thuận lợi hơn trong sản xuất, kinh doanh, Công ty kiến nghị Nhà nước cần tập trung ưu tiên phát triển cơ khí nông nghiệp, đẩy mạnh cơ giới hóa trong canh tác lúa và hiện đại hóa công nghiệp chế biến lúa gạo; có các chính sách ưu đãi hơn cho các doanh nghiệp cơ khí nông nghiệp và chế biến nông, lâm, thủy sản… bởi đầu tư vào lĩnh vực này cần vốn lớn nhưng rủi ro cao.

Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển đánh giá cao quá trình kinh doanh và sản xuất của Công ty TNHH Bùi Văn Ngọ; cho rằng, đây là những sản phẩm thiết thực, phục vụ tốt cho nền nông nghiệp trong thời gian qua. Nhấn mạnh nông nghiệp vẫn là ngành kinh tế xương sống của đất nước, Phó Chủ tịch QH khẳng định, cơ khí chế tạo chính là động lực để phát huy tối đa giá trị của lĩnh vực kinh tế này. Phó Chủ tịch QH đề nghị, Công ty tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, sản xuất ra nhiều sản phẩm có ứng dụng thực tiễn cao. Phó Chủ tịch QH lưu ý, Công ty cần chú ý phát triển các sản phẩm phục vụ đối tượng là nông dân vì nếu cung cấp máy móc tốt thì tự nông dân cũng tạo ra sản phẩm chất lượng tốt, giá trị kinh tế cao.

Tin và ảnh: Trung Thành
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang