CHÍNH TRỊ
Cập nhật 14:15 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình trao Quyết định bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Tư pháp

14:21 | 05/03/2020
Sáng 5.3, tại Bộ Tư pháp, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Thanh Tịnh và Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS), Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chúc mừng ông Nguyễn Thanh Tịnh và ông Mai Lương Khôi đã được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tin tưởng, giao giữ trọng trách hết sức quan trọng này. Phó Thủ tướng nhấn mạnh hiện nay, Tiểu ban xây dựng Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng đang tích cực hoàn thiện các văn kiện để trình Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, nhiều nội dung liên quan đến công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, xây dựng nhà nước pháp quyền, nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật đã được đưa vào dự thảo các văn kiện. Trong bối cảnh đó, nhiệm vụ đặt ra cho Bộ, ngành Tư pháp là rất nặng nề và cũng là cơ hội để Bộ, ngành Tư pháp tiếp tục phát huy được bản lĩnh chính trị, chuyên môn của mình hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân tin tưởng giao phó. Vì vậy, việc Bộ Tư pháp có thêm hai Thứ trưởng là sự bổ sung kịp thời quan trọng đối với Bộ, ngành Tư pháp.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tin tưởng rằng hai ông Nguyễn Thanh Tịnh và Mai Lương Khôi trên cương vị mới sẽ nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt công việc, đoàn kết cùng tập thể lãnh đạo Bộ và cán bộ, công chức, viên chức của Ngành phối hợp tốt với các cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó. Đồng thời mong hai Thứ trưởng mới sẽ mang tới nhiệt huyết mới, quyết tâm mới để Bộ, ngành Tư pháp tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.

Bày tỏ xúc động và vinh dự khi được Đảng, Chính phủ tin tưởng giao đảm nhận cương vị Thứ trưởng Bộ Tư pháp, thay mặt các đồng chí được bổ nhiệm, tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh xin nghiêm túc tiếp thu sự chỉ đạo và nội dung giao nhiệm vụ của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình; và khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, phát huy sự đoàn kết, nhất trí của tập thể Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ để đóng góp, cống hiến vào sự phát triển chung của Bộ, ngành Tư pháp, phụng sự Đảng, Nhà nước, phục vụ nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh mong muốn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cùng sự phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ và các cơ quan, ban, ngành liên quan.

Tin và ảnh: Phạm Hải
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang