CHÍNH TRỊ
Cập nhật 14:15 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp và làm việc với Đoàn Hội đồng Kinh doanh US-ASEAN (USABC)

18:57 | 05/03/2020
Ngày 5.3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp và làm việc với Đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (US ABC).

Chào mừng Đoàn công tác, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình bày tỏ vui mừng với việc quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển thực chất và hiệu quả, đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực, qua đó đem lại lợi ích to lớn cho nhân dân hai nước, đặc biệt trong bối cảnh năm 2020 là năm kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Trưởng ban Kinh tế Trung ương khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ và mong muốn tiếp tục thúc đẩy Quan hệ Đối tác toàn diện phát triển thực chất, hiệu quả và có lợi cho cả hai bên.


Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (US ABC)

Trưởng ban Nguyễn Văn Bình cũng chia sẻ với Đoàn công tác những quyết tâm và thành quả của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid -19, Chính phủ Việt Nam đang tiến hành mọi biện pháp để hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mặt khác đây cũng là cơ hội của Việt Nam trong quyết tâm tái cấu trúc nền kinh tế, hoàn thiện chuỗi giá trị ở Việt Nam, đẩy mạnh hợp tác kinh tế quốc tế nhằm giúp nền kinh tế Việt Nam không bị phụ thuộc vào bất kỳ một thị trường đơn lẻ nào. Đồng thời, dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch, Trưởng ban Nguyễn Văn Bình cũng đã khẳng định, những hoạt động của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN trong năm Việt Nam với vai trò Chủ tịch vẫn sẽ diễn ra theo dự kiến trong thời gian tới.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi những vấn đề về thể chế, chính sách phát triển kinh tế- xã hội của Việt Nam, cơ chế chính sách, những kiến nghị trong các lĩnh vực mà các doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm như năng lượng, cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, kinh tế số, khoa học công nghệ…

Đoàn công tác chân thành cảm ơn Trưởng ban Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp Đoàn; bày tỏ ấn tượng trước tầm nhìn và những kết quả đạt được của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc phát triển kinh tế; khẳng định cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và phối hợp chặt chẽ với Đảng, Chính phủ Việt Nam, chia sẻ về những nỗ lực và đóng góp tích cực của USABC cho quá trình bình thường hóa quan hệ Việt – Mỹ và cam kết sẽ tiếp tục góp phần tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ trong giai đoạn tới.

Minh Hương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang