XÃ HỘI
Cập nhật 23:23 | 20/10/2018 (GMT+7)
.
Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai
08:00 20/10/2018
Mặc dù khối lượng công việc rất lớn, nhân sự thiếu và gặp không ít khó khăn khi triển khai nhiệm vụ, song nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam; cùng với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, BHXH Đồng Nai đã vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tất cả mặt công tác, trong đó, có những nhiệm vụ trọng tâm hoàn thành vượt mức, năm sau luôn cao hơn năm trước.
15:54 20/10/2018
Là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, giảm nghèo bền vững không chỉ cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người nghèo, xây dựng nông thôn có hạ tầng kinh tế - xã hội phù hợp mà tiến tới mục tiêu thu hẹp khoảng cách về mức sống giữa nông thôn và thành thị.
08:00 20/10/2018
Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn hiện có hơn 2,4 triệu người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) và 171 trạm y tế xã, phường, thị trấn đều thực hiện khám, chữa bệnh BHYT. Những quy định mới về điều chỉnh giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT đã tạo nhiều thuận lợi cho người bệnh. Song, các cơ sở y tế lại gặp vướng mắc liên quan tới gói dịch vụ y tế cơ bản do quỹ BHYT chi trả.
Quản lý và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật
08:41 19/10/2018
Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) là vật tư quan trọng không thể thiếu nhằm bảo vệ sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, để sử dụng thuốc BVTV vừa bảo đảm giá trị sản xuất, sức khỏe người tiêu dùng, vừa xây dựng nền nông nghiệp theo hướng bền vững, khả năng cạnh tranh cao là thách thức lớn. Đó là chia sẻ của nhiều chuyên gia tại tọa đàm “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật - Định hướng và lộ trình thực hiện” do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức sáng 18.10.
15:52 18/10/2018
Trải qua gần 60 năm hình thành phát triển, không thể phủ nhận những đóng góp tích cực của hệ thống ngành bảo vệ thực vật (BVTV) góp phần đưa đất nước trở thành quốc gia hàng đầu về xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp với tổng giá trị 36,2 tỷ USD năm 2017. Tuy nhiên, ngày càng xuất hiện tình trạng lạm dụng thuốc BVTV đem đến nhiều hệ lụy tác hại cho sản xuất, môi trường, sức khỏe cộng đồng, đe dọa sự phát triển bền vững của nông nghiệp.
Phụ nữ với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm
07:23 18/10/2018
Theo Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà, phụ nữ là những người có mặt trong tất cả các khâu từ sản xuất, chế biến, kinh doanh đến tiêu dùng thực phẩm, hàng hóa. Vì vậy, rất cần sự tham gia tích cực, chủ động của phụ nữ với vai trò là tuyên truyền viên, giám sát viên hiệu quả trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP). Thực tế, ghi nhận không ít mô hình truyền thông về việc “nói không với thực phẩm bẩn” đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ nhiều địa phương triển khai có hiệu quả.
Bệnh viện Sản nhi Nghệ An
07:20 18/10/2018
Với quy mô 700 giường bệnh; 657 cán bộ, y bác sĩ, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An không ngừng nỗ lực đầu tư trang thiết bị hiện đại, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ trong khám chữa bệnh, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dân địa phương.
Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc
07:20 18/10/2018
Nằm trên địa bàn huyện đông dân cư, quy mô lớn, Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc (Nghệ An) không ngừng nâng cao về chuyên môn, cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ để xây dựng hình ảnh ấn tượng tốt đẹp với người bệnh.
Hỏi - đáp chính sách bảo hiểm tiền gửi
07:20 18/10/2018
Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương
07:20 18/10/2018
Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương là bệnh viện hạng II, hàng năm có hơn 14 nghìn bệnh nhân điều trị nội trú. Bệnh viện đã đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại để phục vụ khám và điều trị bệnh như máy xét nghiệm sinh hóa máu, xét nghiệm miễn dịch, truyền máu tươi, điện tim, siêu âm. Song song với đó, công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt đối với chất thải y tế cũng được lãnh đạo Bệnh viện quan tâm triển khai.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang