XÃ HỘI
Cập nhật 23:02 | 22/10/2019 (GMT+7)
.
Hạn chế tai nạn lao động
08:15 22/10/2019
Theo số liệu khảo sát của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), 54% nguyên nhân gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên thế giới và bình quân 72% nguyên nhân gây tai nạn lao động chết người ở Việt Nam là do người sử dụng lao động và người lao động vi phạm các tiêu chuẩn về an toàn, vệ sinh lao động… Chính vì vậy, để thực hiện tốt công tác phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn lao động, cần chú trọng công tác truyền thông tại cơ sở.
Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn
08:10 21/10/2019
Trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực nhưng cán bộ, viên chức người lao động của Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn luôn nỗ lực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn.
Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy
08:10 21/10/2019
Trong mục tiêu nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp của Ngành, trong đó chú trọng công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao công tác quản lý chất thải y tế và xây dựng cơ sở khám, chữa bệnh xanh - sạch - đẹp.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ
08:10 21/10/2019
Là bệnh viện đa khoa hạng I, phát triển theo mô hình bệnh viện đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu, hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã trở thành cơ sở y tế chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe cho người dân.
Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa
08:10 21/10/2019
Là một trong những cơ sở y tế lớn của tỉnh, những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa (TTYT), tỉnh Phú Thọ luôn chú trọng nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh (KCB) cho người dân, triển khai hiệu quả công tác truyền thông giáo dục sức khỏe về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh… hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là nơi đặt niềm tin của người dân huyện Hạ Hòa và vùng lân cận.
16:34 19/10/2019
Nạo phá thai to (trên 3 tháng) ở tuổi vị thành niên đang chiếm 10% tổng số ca nạo phá thai trong cả nước. Con số này có thể nhiều hơn bởi tình trạng phá thai chui vẫn đang diễn ra ở nhiều phòng khám tư nhân. nếu không không được trang bị kiến thức về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) thì rất có thể tình trạng nạo phá thai và những rủi ro về mặt sức khỏe đối với chị em sẽ còn tiếp tục tăng.
07:58 18/10/2019
Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường tại Hội nghị Tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh và phát triển chăn nuôi an toàn sinh học bền vững sáng 17.10. Theo đó, giải pháp tái đàn khẩn cấp, bảo vệ đàn lợn khỏi dịch bệnh và bình ổn giá thịt lợn trên thị trường được ngành nông nghiệp coi là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.
10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới:
21:50 17/10/2019
“Năm 2018, nền kinh tế của Việt Nam chỉ được xếp ở vị trí trên dưới 50 so với thế giới nhưng lại là quốc gia đứng trong Top 10 các nước thực hiện tốt Mục tiêu Phát triển bền vững đến năm 2020, đặc biệt là Mục tiêu số 5 về trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái… Những con số này cho thấy, Luật Bình đẳng giới đã thực sự đi vào cuộc sống, tạo hành lang pháp lý khá đầy đủ để các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân triển khai các biện pháp tăng cường vai trò và sự tham gia của cả nam và nữ trong quá trình phát triển của đất nước; giúp họ được thụ hưởng bình đẳng vào các lĩnh vực của đời sống chính trị - kinh tế - xã hội”.
Đây là ghi nhận của các đại biểu dự Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới do Bộ Lao động, Thương binh và xã hội tổ chức ngày 17.10 tại Hà Nội.
Nước sạch Hà Nội bị nhiễm dầu thải
08:28 17/10/2019
Chiều tối 16.10, ngay sau khi kết thúc cuộc khảo sát tại Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco), Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam PHẠM VĂN SƠN đã dành cho phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân cuộc trao đổi liên quan công tác xử lý sự cố nước nhiễm dầu. “Công ty đã bỏ qua thời gian vàng để xử lý và hiện đang rất lúng túng” - ông Sơn nhận xét.
11:48 16/10/2019
Hệ thống thu phí tự động không dừng là nhu cầu và là xu hướng tất yếu để hướng đến hệ thống giao thông thông minh, góp phần giải quyết bài toán giảm ùn tắc và tai nạn giao thông. Theo các chuyên gia, nếu hệ thống này được triển khai sớm và rộng rãi sẽ tạo nhiều thuận lợi cho cả người dân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải và nhà quản lý trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang