XÃ HỘI
Cập nhật 11:24 | 10/12/2018 (GMT+7)
.
09:23 10/12/2018
Trận mưa lớn bất thường từ đêm 8.12 đến rạng sáng 9.12 khiến nhiều tuyến đường, khu dân cư TP Đà Nẵng rơi vào tình trạng ngập lụt cục bộ. Đời sống nhân dân, đặc biệt là tình hình giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều chuyến bay đi và đến Sân bay Quốc tế Đà Nẵng phải hủy bỏ…
Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh
09:24 10/12/2018
Để khắc phục thực trạng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ “né” tham gia BHXH, BHYT, cũng như truy thu nợ đọng BHXH, thời gian qua BHXH TP Hồ Chí Minh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như tập trung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành quy định về bảo hiểm, nhằm bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người lao động, góp phần giữ vững an sinh xã hội.
09:23 10/12/2018
Thực tiễn hiện nay, việc thi hành Luật Đất đai ở một số địa phương vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế như: Việc lập, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất cấp huyện còn chậm; trường hợp chậm đưa đất vào sử dụng nhưng chưa được xử lý; việc quản lý, sử dụng đất nông, lâm trường còn lãng phí; việc giám sát sử dụng đất tại các dự án, công trình còn lỏng lẻo; việc giao đất có thu tiền và cho thuê đất thông qua đấu giá đất còn hạn chế; việc người dân tự ý làm nhà trên đất nông nghiệp từ trước chưa có phương án xử lý.
09:22 10/12/2018
Theo thống kê, ở nước ta có 54 dân tộc, trong đó dân tộc Kinh chiếm đa số với 85,46% dân số cả nước. 53 dân tộc thiểu số (DTTS) còn lại chiếm 14,54% dân số cả nước, với hơn 13,38 triệu người cư trú chủ yếu tại vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo. Một trong những vấn đề cấp bách là đưa ra các giải pháp hữu hiệu để người dân hưởng lợi từ các chính sách đặc biệt là chính sách giải quyết đất ở, đất sản xuất… cho người nghèo và đồng bào DTTS.
09:22 10/12/2018
Trong những năm qua công tác quản lý nhà nước về đất đai đã có nhiều chuyển biến tích cực, việc quản lý sử dụng đất đai ngày càng có hiệu lực góp phần đáng kể vào sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, tuy nhiên để theo kịp sự phát triển chung cần tăng cường hơn nữa biện pháp sao cho quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên vô giá này.
09:22 10/12/2018
Theo báo cáo của Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cả nước hiện có hơn 457,6 nghìn trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Trong đó chiếm tỷ lệ cao nhất là số trẻ em sống cùng cha mẹ bị nhiễm HIV/AIDS, tiếp đến là trẻ mồ côi do AIDS, trẻ bị bỏ rơi bởi cha mẹ chết do AIDS. Tuy nhiên đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm do cập nhật số liệu chưa đầy đủ. Song song với việc chăm sóc trẻ tại các cơ sở điều trị HIV/AIDS, trẻ nhiễm HIV và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV cũng được quan tâm chăm sóc khi sống cùng gia đình và trong cộng đồng, tại các cơ sở bảo trợ.
Chương trình phối hợp với Cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản
07:55 09/12/2018
Thủy sản khô (cá khô, mực khô, tôm khô…) là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến trong bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, hiện nay có một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản thiếu kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong xử lý, chế biến, bảo quản thủy sản khô đã dẫn đến tình trạng sản phẩm bị nhiễm các loại vi sinh vật gây bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bởi vậy, người tiêu dùng phải tinh tường trong việc lựa chọn và có biện pháp bảo quản đúng cách.
Hệ thống tổng hợp và phân tích dữ liệu Data Warehouse
07:52 09/12/2018
Tại cuộc họp về báo cáo tiến độ và triển khai Hệ thống Tổng hợp và phân tích dữ liệu tập trung ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam (Data Warehouse), các chuyên gia nhận định, gần như mới chỉ có đơn vị nghiệp vụ ở BHXH Việt Nam thực hiện việc khai thác kho dữ liệu này. Do đó, thời gian tới, các đơn vị phát huy tính chủ động, thống nhất cách khai thác, sử dụng để triển khai có hiệu quả hệ thống công nghệ thông tin.
Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh
07:52 09/12/2018
Để khắc phục tình trạng trốn đóng, nợ đọng bảo hiểm (BHXH), bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người lao động, góp phần giữ vững an sinh xã hội, bên cạnh các hoạt động thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, BHXH TP Hồ Chí Minh đã chủ động thực hiện quyết liệt một số giải pháp như tập trung tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành quy định về BHXH, BHYT; tăng cường tổ chức thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện hành vi vi phạm và xử lý theo đúng quy định.
Bảo đảm an toàn thực phẩm
07:52 09/12/2018
Theo đại diện Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, để bảo đảm an toàn thực phẩm, việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật với chế tài đủ mạnh để xử phạt vi phạm mới chỉ là điều kiện cần. Thời gian tới, phải đẩy mạnh vận động, tuyên truyền, tạo điều kiện để người dân, doanh nghiệp hiểu đúng và thực hành đúng về an toàn thực phẩm.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang