XÃ HỘI
Cập nhật 07:46 | 22/02/2018 (GMT+7)
.
11:16 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Cũng phải đến 5 năm, tôi cũng không sử dụng phương tiện tàu hỏa để đi lại, nên cảm giác vừa thân quen vừa xa lạ của những toa tàu làm cho tôi không khỏi ngỡ gàng khi được tận mắt chứng kiến hệ thống chiếu sáng trên toa tàu đều sử dụng đèn led. Hệ thống điều hòa không khí được đưa tới từng vị trí hành khách để có thể điều chỉnh được các cửa xả gió.
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ NGUYỄN THị KIM TIẾN
11:11 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Mặc dù tỷ lệ hài lòng của người bệnh với ngành y tế tăng đều qua các năm nhưng với Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đây mới chỉ là chuyển biến tích cực bước đầu. Bà nói rằng ngành y tế còn rất nhiều việc phải làm, đặc biệt là với y tế cơ sở, để được dân tin yêu hơn. Ở chiều ngược lại, đã đến lúc xã hội cần quan tâm đến sự an nguy của nhân viên y tế để họ được chữa bệnh cứu người trong môi trường an toàn, nhân văn và phi bạo lực.
11:11 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Chiều cuối năm, chúng tôi tới thăm Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực IV - Nhatrang MRCC - đóng trụ sở tại TP Nha Trang. Khi không khí rộn ràng, hân hoan của mọi người đang quây quần bên gia đình để đón chào năm mới thì các cán bộ, thuyền viên của Tàu SAR 27- 01 vẫn đang miệt mài chăm chú theo dõi, cập nhật thông tin tình hình tín hiệu cấp cứu trên biển…
18:54 13/02/2018
Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực IV - Nhatrang MRCC -đóng trụ sở tại 65, Nguyễn Văn Linh, thôn Thành Đạt, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa có nhiệm vụ thực hiện chức năng tìm kiếm, cứu nạn trên vùng biển từ ranh giới phía Nam vùng biển tỉnh Bình Định đến ranh giới phía Nam vùng biển tỉnh Ninh Thuận và vùng biển quần đảo Trường Sa. Đây là một trong những vùng biển chịu nhiều điều kiện bất thường của thời tiết, nhiều tàu cá của ngư dân hoạt động xa bờ, cộng với nhận thức của ngư dân về an toàn trên biển còn hạn chế…
17:58 13/02/2018
Năm 2017, ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) tiếp tục có bước tiến vững chắc; nhiều chính sách mới, đột phá về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) có hiệu lực đã đi vào cuộc sống và có sức lan tỏa lớn. Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam PHẠM LƯƠNG SƠN khẳng định, những kết quả thời gian qua đã khẳng định vai trò quan trọng của các loại hình bảo hiểm mà ngành đang triển khai trong đời sống xã hội; BHXH, BHYT đang ngày càng đóng góp tích cực cho việc thực hiện tốt chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước.
17:54 13/02/2018
Để hoàn thành mục tiêu vượt từ 2% trở lên về chỉ tiêu thu Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam giao, cũng như giảm tỷ lệ nợ đọng thấp hơn so với tỷ lệ của toàn ngành và đạt chỉ tiêu về số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, năm 2018 BHXH Ninh Bình cho biết sẽ tập trung triển khai nhiều giải pháp phù hợp để thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành chỉ tiêu, cũng như góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
12:21 11/02/2018
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nắm tình hình, kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho người lao động của công ty trong dịp Tết.
09:53 11/02/2018
Với mong muốn mang đến cái Tết đầm ấm, đủ đầy, hàng nghìn suất quà từ các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh Kon Tum đã và đang đến với người nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách… trên địa bàn tỉnh, nhất là người dân ở khu vực vùng biên.
Quản trị tốt ngành công nghiệp khai khoáng
09:44 11/02/2018
Khai khoáng là ngành công nghiệp quan trọng của đất nước, đóng góp lớn cho ngân sách, là nguồn lực để phát triển quốc gia. Tuy nhiên, do quản trị chưa tốt dẫn đến tình trạng quản lý và khai thác khoáng sản chưa hiệu quả, gây lãng phí tài nguyên…
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang