XÃ HỘI
Cập nhật 22:40 | 16/07/2018 (GMT+7)
.

Nâng cao công tác truyền thông an toàn thực phẩm

19:32 | 05/04/2018
Chiều 5.4 tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu truyền thông phát triển (RED) phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tổ chức hội thảo “Hợp tác truyền thông An toàn thực phẩm” nhằm trao đổi với các diễn giả và các đại biểu về các vấn đề liên quan đến công tác truyền thông của cơ quan nhà nước và các bên liên quan về an toàn thực phẩm.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án “Hợp tác truyền thông góp phần cải thiện chính sách kinh tế” do Bộ các vấn đề toàn cầu của chính phủ Canada (GAC) hỗ trợ, qua đó xác định trách nhiệm trong việc cung cấp thông tin và xử lý phản hồi liên quan tới lĩnh vực an toàn thực phẩm và đóng góp các kiến nghị, giải pháp thiết thực để tháo gỡ, khắc phục những vấn đề tồn tại của công tác truyền thông. 


Toàn cảnh hội thảo 

Phát biểu tại Hội thảo, Chuyên gia truyền thông Đỗ Quý Doãn nhận định, truyền thông về thực trạng an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề được toàn xã hội rất quan tâm. Nhà nước và các bên liên quan đã có nhiều nỗ lực để cải thiện vấn đề này, tuy nhiên, kết quả thu được vẫn còn hạn chế, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Tại hội thảo, tham luận của các cơ quan nhà nước, của báo chí, của Hiệp hội, doanh nghiệp…tập trung vào các vấn đề liên quan đến thực trạng công tác truyền thông ATTP của các bên liên quan, qua đó xác định trách nhiệm trong việc cung cấp thông tin và xử lý phản hồi liên quan tới lĩnh vực ATTP, đóng góp các kiến nghị, giải pháp thiết thực để tháo gỡ, khắc phục những vấn đề tồn tại của công tác truyền thông. Hội thảo hướng tới mục tiêu kết nối các bên cùng hành động, đề xuất mô hình truyền thông hiệu quả, có sự hợp tác, tham gia của nhiều thành phần gồm cơ quan nhà nước, báo chí, doanh nghiệp, người tiêu dung, tổ chức xã hội, đồng thời xây dựng được mạng lưới truyền thông (nhóm công tác) trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Tháng hành động vì ATTP năm 2018 sắp diễn ra tới đây với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm người sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn” đã cho thấy vai trò, tầm quan trọng và sự cần thiết tham gia của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh đối với vấn đề ATTP.

NGUYỄN THUỶ
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang