XÃ HỘI
Cập nhật 23:25 | 23/02/2020 (GMT+7)
.
Đồng Nai

Triển khai đồng bộ giải pháp bảo đảm an toàn giao thông

07:38 | 19/11/2018
Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong những tháng cuối năm, Đồng Nai sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp cùng nhiều hình thức tuyên truyền phù hợp. Đặc biệt, tỉnh sẽ tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát tại các điểm đen, các vị trí có nguy cơ cao mất an toàn giao thông, xảy ra nhiều tai nạn giao thông; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dễ dẫn đến tai nạn giao thông.

Chuyển biến tích cực

Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai cho biết, trong 9 tháng năm 2018, ban và các địa phương đã triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch chỉ đạo của tỉnh và phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết Mậu Tuất 2018, dịp lễ 30.4 và 1.5; tổ chức lực lượng duy trì các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông theo nội dung kế hoạch đề ra, bố trí lực lượng kịp thời để điều tiết giao thông khi có tình trạng ùn tắc xảy ra; giữ gìn trật tự giao thông, trật tự công cộng tại các điểm lễ hội.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Đồng Nai Trịnh Tuấn Liêm cũng cho hay, thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh vẫn tiếp tục được duy trì và phát huy các mô hình an toàn giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt, an toàn giao thông trước cổng trường, các mô hình sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông của một số địa phương, nhờ đó đã góp phần hạn chế tai nạn giao thông, từng bước nâng cao ý thức chấp hành quy tắc giao thông của người dân. Công tác tuyên truyền về các quy định đường sắt được phần lớn người dân sống quanh khu vực chấp hành tốt. Người dân lưu thông theo các đường gom tự mở dọc hành lang đường sắt, không có tình trạng tháo dỡ, phá hoại hàng rào chắn, hàng rào bảo vệ hành lang đường sắt.

Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai và các địa phương thực hiện tốt công tác phối hợp 
Nguồn: ITN

Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết, mặc dù các hình thức tuyên truyền có thay đổi, đa dạng hóa nhưng việc triển khai tuyên truyền đa phần vẫn tập trung vào các dịp cao điểm, ngày lễ, tết, các biện pháp tiếp cận đối tượng chính tham gia giao thông còn hạn chế, do việc sắp xếp thời gian để tổ chức các buổi tuyên truyền giữa cán bộ tuyên truyền, báo cáo viên với các đối tượng được tuyên truyền chưa có sự đồng bộ và thống nhất. Việc báo cáo, đánh giá cụ thể về ưu, nhược điểm của các mô hình an toàn giao thông để từ đó có giải pháp nhân rộng ra các địa bàn hoặc địa phương khác có tình hình giao thông tương tự hiện nay vẫn chưa có đơn vị nào báo cáo. Chưa kể, dù được tuyên truyền, vận động thường xuyên việc chấp hành nghiêm các quy định đường sắt nhưng vẫn còn một số người dân cố tình xây dựng công trình trái phép, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Tuyên truyền bằng nhiều hình thức

 Trong 9 tháng năm 2018, các ngành, thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai và các địa phương thực hiện tốt công tác phối hợp, triển khai các giải pháp khắc phục bất cập về hạ tầng giao thông, khắc phục điểm đen tai nạn giao thông, các điểm tiềm ẩn, có nguy cơ mất an toàn giao thông và hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông nên tai nạn giao thông được kiềm chế, tình hình trật tự an toàn giao thông có chuyển biến tích cực; tình trạng ngập nước nghiêm trọng tại nhiều vị trí trọng yếu đã cơ bản được khắc phục, xử lý.

Để duy trì những kết quả đã đạt được trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Phó Ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Trịnh Tuấn Liêm cho biết, trong những tháng cuối năm, Đồng Nai sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông (giai đoạn 2018 - 2022); Nghị quyết số 88/NQ-CP của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, lập kế hoạch tổ chức ra quân Năm An toàn giao thông 2019; kế hoạch thực hiện năm an toàn giao thông 2019; kế hoạch tổ chức đợt hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch, Tết Kỷ Hợi và Lễ Hội xuân 2019; kế hoạch tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Tập trung chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, trong những tháng cuối năm, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện  đồng bộ các giải pháp từ đó có hình thức tuyên truyền phù hợp với các đối tượng là trẻ em; tổ chức tuyên truyền thường xuyên, bằng nhiều hình thức đến các tầng lớp nhân dân, quan tâm tuyên truyền đến đối tượng thanh niên, thiếu niên, người dân sống ở địa bàn nông thôn, đặc biệt các đối tượng là trẻ em. Cùng với đó, tiếp tục kiểm tra, xử lý các điểm đen, các vị trí mất an toàn giao thông và ùn tắc giao thông tồn tại; tiếp tục phối hợp với các đơn vị quản lý tuyến kiểm tra công tác bảo đảm an toàn kết cấu hạ tầng giao thông, tại các công trình, dự án đang triển khai thi công và hành lang bảo đảm an toàn giao thông.

Đặc biệt, theo ông Liêm, sẽ tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát tại các điểm đen, các vị trí có nguy cơ cao mất an toàn giao thông, xảy ra nhiều tai nạn giao thông; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dễ dẫn đến tai nạn giao thông. Đồng thời, tăng cường giám sát về chất lượng công tác kiểm định an toàn kỹ thuật phương tiện cơ giới đường bộ, nhất là đối với các doanh nghiệp kinh doanh đăng kiểm để kịp thời phát hiện sơ hở, thiếu sót, tiêu cực, kiến nghị cơ quan thẩm quyền xử lý, chấn chỉnh.

Lan Chi
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang