XÃ HỘI
Cập nhật 21:17 | 23/10/2019 (GMT+7)
.

Công đoàn Y tế Thủ đô với ngày hội Gia đình

17:16 | 26/06/2019
Hưởng ứng chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28.6, vừa qua Công đoàn Ngành Y tế Thủ đô đã long trọng tổ chức hội nghị Ngày hội gia đình nhằm biểu dương các gia đình tiêu biểu và khen thưởng các cháu học sinh là con cán bộ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) đã có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện năm học 2018 - 2019.

Năm 2019 với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”. Hoạt động biểu dương gia đình cán bộ CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu đã được triển khai rộng rãi tới 100% công đoàn cơ sở trực thuộc. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn thách thức, song các phong trào thi đua và các cuộc vận động do công đoàn tổ chức, phát động, chỉ đạo được duy trì thường xuyên như phong trào thi đua xây dựng gia đình “Ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”…


Lãnh đạo Công đoàn Ngành Y tế Hà Nội bằng khen và phần thưởng cho các gia đình tiêu biểu
Ảnh: Mai Nhung

Nhận thức tầm quan trọng của công tác gia đình, trong những năm qua Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tập trung chỉ đạo và triển khai đến công đoàn cơ sở nhằm xây dựng gia đình cán bộ, công chức, viên chức, lao động theo tiêu chí gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc để mỗi gia đình cán bộ CNVCL Đ thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội.

Trong đó, có nhiều gia đình tiêu biểu rất đáng trân trọng và tôn vinh như Gia đình chị Hoàng Hải Yến, Phó trưởng Khoa Sinh hóa, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Có chồng công tác tại ngân hàng Techcombank, có hai con gái, cháu lớn học lớp 12 Trường Amsterdam, liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi năm 2018 - 2019, đạt giải ba cấp quốc gia môn Hóa THPT và giải bạc cuộc thi nghiên cứu khoa học quốc tế onlie ISOPO. Cả hai anh, chị đều bận công tác chuyên môn, dành nhiều thời gian cho công việc tại nơi công tác, nhưng luôn sắp xếp thời gian làm việc nhà khoa học, chia sẻ trách nhiệm trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng các con. Không những vậy chị Yến còn dành nhiều thời gian nghiên cứu khoa học, chủ nhiệm nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, có báo cáo tại Hội nghị chuyên ngành có uy tín trong nước.

Gia đình chị Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó trưởng phòng kế hoạch tổng hợp cùng chồng là BS Trường Trường Giang, Trưởng khoa Thần kinh BV Thanh Nhàn cũng đạt danh hiệu gia đình tiêu biểu do bệnh viện đề cử. Cả hai anh chị đều giữ chức vụ lãnh đạo tại khoa, phòng của bệnh viện, công việc, áp lực chuyên môn rất nặng nề, đòi hỏi dành nhiều thời gian, tâm huyết cho công việc đáp ứng yêu cầu phát triển của bệnh viện. Song, cả hai đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2018. Con gái đạt danh hiệu học sinh giỏi lớp 12, hiện đang là sinh viên đại học.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết, ngành Y tế là một ngành lao động đặc thù vì liên quan đến đến sức khỏe và tính mạng con người. Những người làm việc trong ngành y dành phần lớn thời gian của mình tại bệnh viện, phòng khám, Trạm Y tế,… thường xuyên phải tiếp xúc với các nguy cơ bệnh truyền nhiễm, bệnh dịch, chịu nhiều áp lực, căng thẳng với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Mỗi cán bộ ngành y tế vừa là người vợ, người chồng mẫu mực, người con hiếu thảo chăm sóc phụng dưỡng cha mẹ, nuôi dạy con cái, giữ gìn không khí gia đình hòa thuận, đầm ấm, hạnh phúc. Hầu hết gia đình cán bộ ngành y tế Thủ đô đều được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa” ở khu dân cư, nhiều gia đình được khen thưởng “Gia đình văn hóa tiêu biểu”.

Nhằm phát huy kết quả đạt được, với vai trò là người đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, các cấp công đoàn ngành Y tế Thủ đô cần đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng gia đình cán bộ CNVCLĐ đạt tiêu chí no ấm, tiến bộ hạnh phúc vì đây là mục tiêu, đồng thời là giải pháp để chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động, thông qua đó thúc đẩy thi đua lao động hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành.

Cũng trong dịp này, Công đoàn ngành Y tế Thủ đô đã biểu dương 106 gia đình tiêu biểu, và khen thưởng 64 cháu đạt thành tích học sinh giỏi, xuất sắc năm học 2018-2019 là con cán bộ CNVCLĐ trong ngành.

Mai Nhung
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang