XÃ HỘI
Cập nhật 19:17 | 23/10/2019 (GMT+7)
.

Mở đợt cao điểm tổng kiểm soát phương tiện vi phạm

20:49 | 15/07/2019
Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP Hồ Chí Minh) cho biết, từ 15.7 -14.8, Cảnh sát giao thông sẽ tổng kiểm tra tất cả các xe lưu thông trên đường như xe ô tô, xe tải, xe máy.

Đây là đợt cao điểm được thực hiện để giảm các vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô vận tải khách và xe mô tô, xe gắn máy; nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Theo đó, PC08 sẽ đồng loạt ra quân mở cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, xe ô tô vận tải container và xe máy trên địa bàn thành phố. Tháng cao điểm được chia thành 2 đợt: đợt 1 từ ngày 15 - 29.7; đợt 2 từ ngày 30.7 - 14.8. Trong quá trình kiểm tra, Cảnh sát giao thông sẽ tập trung phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như vi phạm quy định về nồng độ cồn; sử dụng chất ma túy trái phép; chạy quá tốc độ quy định; lưu thông không đúng phần đường, làn đường; tránh vượt, dừng đỗ không đúng quy định; chở quá số người; không đội mũ bảo hiểm...

Đồng thời, PC08 cũng kết hợp đẩy mạnh các hoạt động phòng chống đua xe trái phép, tăng cuờng công tác quản lý địa bàn, quản lý các đối tượng, kịp thời phát hiện và đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông. Do đó, tất cả các đơn vị Đội, Trạm Cảnh sát giao thông thuộc phòng sẽ tăng cường bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố, tập trung các tuyến Quốc lộ, các tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.


Từ 15.7 - 14.8, Cảnh sát giao thông TP Hồ Chí Minh sẽ tổng kiểm tra tất cả các loại xe trên đường. (Ảnh nguồn: ITN)

PC08 cho biết, việc tổng kiểm soát phương tiện sẽ được tiến hành tại nơi xuất phát, khu vực sân bay, bến xe, bến cảng, kho bãi; khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn; khu vực phức tạp về trật tự xã hội... Việc tổng kiểm tra các loại xe sẽ bảo đảm tuyệt đối an toàn và không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các phương tiện tham gia giao thông khác.

Sau khi dừng phương tiện, Cảnh sát giao thông sẽ kiểm soát để kịp thời phát hiện các loại giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc tẩy xóa, sửa chữa, giả mạo… Nếu không có vi phạm, sẽ trả lại giấy tờ đang kiểm soát, nói lời cảm ơn về sự hợp tác của người lái xe. Còn đối với các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như sử dụng chất ma túy trái phép, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, hàng gian, hàng giả… tùy từng vụ việc cụ thể, lực lượng sẽ tiến hành đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ đối với phương tiện, đồng thời phối hợp với lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, lực lượng Kỹ thuật hình sự, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự, Công an phường, xã… để xử lý theo đúng thẩm quyền.

Trong quá trình tổng kiểm soát, nếu xảy ra các hành vi chống đối, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng thì cảnh sát giao thông sẽ sử dụng camera để ghi nhận lại sự việc, đồng thời chủ động phối hợp với các lực lượng đấu tranh, ngăn chặn hành vi chống đối, lập hồ sơ ban đầu và chuyển giao cho các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định.

Nhật Phương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang