XÃ HỘI
Cập nhật 23:20 | 06/12/2019 (GMT+7)
.

Chung kết cuộc thi Ảnh Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế năm 2019

16:49 | 20/07/2019
Ngày 19.7,tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức vòng chung kết cuộc thi Ảnh Nét đẹp đoàn viên và người lao động ngành Y tế năm 2019.

Phần thuyết minh cho tác phẩm của Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai

Cuộc thi là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 – 28.7.2019). Chỉ trong thời gian ngắn sau khi phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được hàng trăm bức ảnh có chất lượng nghệ thuật cao, được lựa chọn từ 43/106 công đoàn cơ sở trực thuộc gửi về.


Giải Nhất: tác phẩm “Blouse trắng về bản” của tác giả Lê Xuân Tùng, Bệnh viện Nhi Trung ương.

25 tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn vào vòng chung kết đã phản ánh một cách đa dạng, sinh động và sáng tạo về các hoạt động của đoàn viên công đoàn và người lao động ngành y tế. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện bằng hình ảnh, có sức mạnh khơi gợi cảm xúc, suy nghĩ và truyền cảm hứng tích cực đến người xem. Minh chứng rõ nét nhất là lượng tương tác của các tác phẩm trên fanpage Công đoàn Y tế Việt Nam đã lên tới hàng triệu lượt, nhiều bình luận đồng cảm, sẻ chia với những khó khăn, vất vả và sự hi sinh thầm lặng của người thầy thuốc.


Tác phẩm “Hành trình giành giật sự sống cho người bệnh” của nhóm tác giả khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai

Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình cho biết, thông qua cuộc thi, những gương người tốt việc tốt của ngành, những hình ảnh đóng góp cống hiến của cán  bộ ngành y tế không chỉ được các cấp lãnh đạo, đồng nghiệp ghi nhận mà còn là cơ hội để tuyên truyền đến người dân, công đồng tôn vinh và chia sẻ những đóng góp của cán bộ ngành Y tế. Cán bộ y tế không chỉ “vừa hồng, vừa chuyên”, có năng lực, tay nghề, trình độ chuyên môn giỏi, có y đức tốt, hết lòng phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân, mà còn có nhiều tài năng nghệ thuật, nhiệt tình tham gia các hoạt động cuộc thi, làm tôn vinh nét đẹp của đơn vị, của Công đoàn cơ sở.


Tác phẩm “Quyết tâm chiến thắng” của nhóm tác giả Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương

Qua cuộc thi đã lan tỏa những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa về công việc của người thầy thuốc. Đó là giây phút tập trung mọi trí tuệ, chạy đua với thời gian trong hành trình giành giật sự sống cho người bệnh, là tinh thần phục vụ tận tình và thái độ hết lòng vì người bệnh của người thầy thuốc, là khoảnh khắc mà thời gian như ngừng lại khi người thầy dồn mọi tâm huyết truyền nghề cho thế hệ sau...


Toàn cảnh buổi trao giải

Tại vòng chung kết cuộc thi, các tác giả đã có cơ hội đứng trên sân khấu để sẻ chia về khoảnh khắc và ý nghĩa của tác phẩm. Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 20 giải Khuyến khích và 1 giải cho tác phẩm có nhiều tương tác nhất trên fanpage của Công đoàn Y tế Việt Nam.


Gian trưng bày các tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn vào vòng chung kết

Thời gian tới, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc thi tương tự với các chủ đề khác nhau với mong muốn sẽ phát hiện và lan tỏa nhiều gương người tốt việc tốt của ngành y tế.  5 tác phẩm đạt giải cao nhất sẽ được lựa chọn tham dự cuộc thi “Nét đẹp Công đoàn và Người lao động” cấp Tổng Liên đoàn.

Tin và ảnh: Nhật Phương
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang