XÃ HỘI
Cập nhật 18:19 | 23/02/2020 (GMT+7)
.

Chung tay hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Trị

15:51 | 18/08/2019
Chiều 17.8, tại Quảng Trị, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Quang Minh cùng các tổ chức, cá nhân như Uỷ ban Giám sát tài chính quốc gia, Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam, Vietinbank Ba Đình, Vietinbank Bắc Hà Nội, Nhóm Kết nối yêu thương đã đến thăm và tặng quà cho Trung tâm phục hồi chức năng xã Cam Nghĩa và các nạn nhân chất độc da cam ở thôn Phương An 2, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, Quảng Trị. Phó trưởng ban Dân nguyện Lưu Bình Nhưỡng và Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị Hoàng Đức Thắng cùng tham dự.

Trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, xã Cam Nghĩa là vùng chiến khu cách mạng, nơi đụng đầu trực tiếp với kẻ thù, là hình ảnh thu nhỏ của cuộc khánh chiến đầy hy sinh gian khổ của cả dân tộc. Trong cuộc chiến đấu sinh tử này, hàng vạn đồng bào chiến sĩ đã chiến đấu, hoặc bị tra tấn, tù đày trong các nhà lao của kẻ thù, đã hy sinh một phần xương máu, mang trên mình những vết thương tật suốt đời, hàng trăm nạn nhân đã bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin.


Tặng quà cho Trung tâm phục hồi chức năng xã Cam Nghĩa

Với tình cảm chân thành và mong muốn được sẻ chia, chương trình đã trao tặng 71 suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam ở thôn Phương An 2, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ; trao tặng trang thiết bị tập phục hồi chức năng cho trẻ em nhiễm chất độc da cam/dioxin tại Trung tâm Phục hồi chức năng xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, mong Trung tâm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ cao cả của mình.


Tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam ở thôn Phương An 2, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, Quảng Trị

Phát biểu tại buổi thiện nguyện, Phó trưởng ban Dân nguyện Lưu Bình Nhưỡng khẳng định, đây là hoạt động cao đẹp, có ý nghĩa sâu sắc đối với cộng đồng xã hội, đặc biệt là nhân dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9. Đây cũng là hoạt động được hệ thống Ngân hàng Vietinbank duy trì trong nhiều năm qua, góp phần vào việc giáo dục đạo đức truyền thống cách mạng cho cán bộ công nhân viên, cũng như đóng góp phần nhỏ bé vào truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Phó trưởng ban Dân nguyện bày tỏ, hy vọng hoạt động này sẽ tiếp tục được duy trì và nhân lên trong thời gian tới, để góp phần cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân thực hiện đạo lý truyền thống quan trọng nhất, có ý nghĩa nhất của dân tộc ta.


Phó trưởng ban Dân nguyện Lưu Bình Nhưỡng và Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị Hoàng Đức Thắng tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam.

Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam chi nhánh Quang Minh Hoàng Xuân Phong cũng chia sẻ, hưởng ứng phong trào đền ơn đáp nghĩa, chương trình được tổ chức với tâm nguyện động viên, chia sẻ với những nỗi đau, mất mát từ di chứng chất độc màu da cam... góp phần nhỏ giúp họ vượt qua những khó khăn của bản thân, phục hồi chức năng, sức khoẻ ngày càng tốt hơn để ổn định cuộc sống.

Tin và ảnh: Nhật Phương
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang