XÃ HỘI
Cập nhật 16:52 | 31/05/2020 (GMT+7)
.
Quận Lê Chân, Hải Phòng:

Phấn đấu cải tạo xong ngõ, ngách trong tháng 10

23:01 | 17/09/2019
Bí thư Quận ủy Lê Chân, TP Hải Phòng Lê Trung Kiên cho biết, thời gian qua, quận Lê Chân đã tích cực triển khai Quyết định số 22 của Chính phủ và các Nghị quyết 05, Nghị quyết 32 của Thành ủy, HĐND thành phố với kết quả đáng ghi nhận, tạo hiệu ứng tốt trong nhân dân giúp nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận.

Theo báo cáo của UBND quận, đến nay, tổng số đường ngõ đã làm trong đợt 2 năm 2019 của quận Lê Chân theo Nghị quyết số 05 của HĐND thành phố là 76/160 ngõ với chiều dài 5.301m/14.770m; tổng số xi măng đã nhận là hơn 640 tấn; đã vận động được nhân dân số tiền hơn 1,8 tỷ đồng. Đối với việc lắp đặt điện chiếu sáng, quận đã lắp đặt 398 bóng đèn/172 ngõ. Về thực hiện Quyết định số 22 của Chính phủ và Nghị quyết số 32 của HĐND thành phố, đã có 189 hộ đăng ký xây mới và sửa chữa nhà với tổng số tiền 4,4 tỷ đồng; 76 hộ đăng ký nhận vật liệu theo Nghị quyết số 32 với hơn 267 tấn xi măng và 529.500 viên gạch. Về công tác giảm nghèo, đến tháng 9 trên toàn quận đã giảm 252/317 hộ nghèo, dự kiến 3 tháng còn lại năm 2019 sẽ tiếp tục giảm hết 65 hộ nghèo…

Trong quá trình thực hiện, quận Lê Chân đã triển khai đúng nguyên tắc, đúng đối tượng, với tinh thần công khai minh bạch, triển khai đồng bộ tại các phường tạo ra sự phấn khởi trong nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân vào đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Thời gian tới, lãnh đạo quận yêu cầu các phòng, ban, các phường tiếp tục rà soát các ngõ, ngách xuống cấp trên địa bàn để phấn đấu thực hiện cải tạo xong trong tháng 10.2019; phải có giải pháp để xử lý các ngõ, ngách đang gặp khó khăn trong triển khai thực hiện; cùng với việc cải tạo ngõ, ngách phải cải tạo lại các cống thoát nước cho phù hợp; rà soát lắp thêm đèn chiếu sáng tại các tuyến đường, ngõ. Đối với việc thực hiện Quyết định 22 và Nghị quyết 32, Bí thư Quận ủy lưu ý rà soát các đối tượng được thụ hưởng của từng phường để không bỏ sót, kết hợp với việc xây mới, sửa chữa nhà cho các đối tượng. Cùng với đó phải làm tốt hơn nữa công tác giảm nghèo trên địa bàn, các phòng, ban, phường, đoàn thể cần lựa chọn ra những hộ nghèo không có khả năng xây mới nhà để đề nghị trao tặng nhà theo đúng chính sách.

Bí thư Quận ủy Lê Trung Kiên nhấn mạnh, bên cạnh các nhiệm vụ trên, cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội khác của từng phường như: công tác thu ngân sách; đảm bảo trật tự đường hè, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; bảo đảm vệ sinh môi trường; tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, phát động tuyên truyền nhân dân lắp đặt camera an ninh tại các ngõ, ngách. Đặc biệt, quan tâm công tác xây dựng Đảng, làm tốt các việc để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp.

Bùi Linh - Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang