XÃ HỘI
Cập nhật 07:02 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Hội nghị Tuyên truyền về ASEAN và chuẩn bị cho năm Chủ tịch ASEAN 2020

10:10 | 03/12/2019
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa tổ chức Hội nghị Tuyên truyền về ASEAN và chuẩn bị cho năm Chủ tịch ASEAN 2020. Đây là một Hội nghị chuẩn bị cho vai trò Chủ tịch Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN của Bộ trong năm 2020.

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Quân; Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi; Phó Tổng Thư ký ASEAN Kung Phoak và các cán bộ của Ban Thư ký ASEAN; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ của các Bộ, ngành thuộc Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN tại Việt Nam.


Thứ trưởng Lê Quân phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quân nhận định, Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng khi Chính phủ, các Bộ, ngành cùng  khẩn trương và đẩy nhanh tiến độ các công việc chuẩn bị cho năm 2020. Đây sẽ là một năm bản lề của ASEAN khi Cộng đồng thực hiện đánh giá giữa kỳ của Kế hoạch Tổng thể ở cả ba trụ cột và tất cả các cơ quan chuyên ngành tiến hành đánh giá kết quả thực hiện các hoạt động của giai đoạn trước và chuẩn bị xây dựng kế hoạch công tác cho giai đoạn tiếp theo, hướng tới việc đạt được Tầm nhìn ASEAN 2025.


Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi phát biểu tại hội nghị

Với khối lượng công việc của năm Chủ tịch ASEAN 2020, Thứ trưởng Lê Quân đề nghị các Bộ, ngành của Cộng đồng tích cực xây dựng lộ trình thực hiện hoạt động, sáng kiến của mình; phối họp chặt chẽ với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Ngoại giao để đảm bảo được mục tiêu và lộ trình đề ra. Thứ trưởng Lê Quân cũng bày tỏ sự tin tưởng Ngài Tổng Thư ký, Phó Tổng Thư ký ASEAN và các cán bộ của Ban Thư ký sẽ ủng hộ mạnh mẽ cho Việt Nam để hoàn thành được nhiệm vụ quan trọng trong năm tới. 


Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về những ưu tiên của Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN trong năm 2020, trong đó ghi nhận có sẽ tăng cường những thảo luận về vấn đề phát triển nguồn nhân lực nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho lực lượng lao động trước sự phát triển và thay đổi nhanh chóng của thế giới việc làm, dưới tác động của Cách mạng Công nghiệp 4.0, kỷ nguyên số và nền kinh tế dựa vào tri thức cũng như thách thức của xã hội già hóa trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Cộng đồng cũng chú trọng các ưu tiên bao gồm: gắn kết cộng đồng thông qua phát triển công tác xã hội và dịch vụ xã hội cho các nhóm yếu thế; tăng cường giao lưu văn hóa, nâng cao nhận thức và bản sắc ASEAN; hợp tác trong ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển, giải quyết thiên tai hạn hán; xây dựng lối sống khỏe mạnh cho người dân, giảm tử vong mẹ và tử vong trẻ sơ sinh trong nhóm dân tộc thiểu số; thiết lập cơ chế hợp tác ASEAN đối với vấn đề tin tức giả mạo, giảm phí chuyển vùng di động hướng tới một ASEAN phẳng; đẩy mạnh các hoạt động, sự kiện của thanh niên như hội nghị các nhà khoa học trẻ, các Lãnh đạo trẻ hay Doanh nhân trẻ em ASEAN; và đặc biệt tiếp tục chú trọng công tác  truyền thông về Cộng đồng đến người dân và các doanh nghiệp. 

Thái Bình
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang