KINH TẾ
Cập nhật 18:14 | 05/06/2020 (GMT+7)
.

Vietcombank chia sẻ khó khăn cùng khách hàng trước dịch bệnh nCoV

10:09 | 13/02/2020
Thực hiện chủ trương của Chính phủ và định hướng của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Thương mại CP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đang triển khai giải pháp chia sẻ, hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nCoV.

Theo đó, đối tượng được chia sẻ, hỗ trợ là các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh thuộc các lĩnh vực như vận tải kho bãi; dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn; thực phẩm và đồ uống có cồn; xuất nhập khẩu chủ yếu với thị trường Trung Quốc (thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thủy sản, dệt may, da giày…); những ngành chịu tác động khác theo đánh giá cập nhật và thông báo của Vietcombank.

Biện pháp hỗ trợ là thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giãn thời hạn trả nợ, không tính lãi suất phạt quá hạn; giảm lãi suất đối với dư nợ hiện hữu như giảm 1%/năm đối với dư nợ vay VNĐ ngắn hạn; giảm 1,5%/năm đối với dư nợ vay VNĐ trung, dài hạn; giảm lãi suất 0,5%/năm đối với dư nợ vay USD ngắn hạn; giảm 0,75%/năm đối với dư nợ vay USD trung, dài hạn; cho vay mới với lãi suất ưu đãi giảm tối đa tới 1%/năm đối với VNĐ và 0,5%/năm đối với USD cho các khách hàng thuộc các lĩnh vực trên đáp ứng điều kiện vay vốn của Vietcombank.

Thời gian triển khai từ ngày 11.2 - 30.4. Ngoài ra, Vietcombank cũng hỗ trợ 2 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi cho 7 cơ sở quân đội thuộc Quân khu I và Quân khu II được giao nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly người dân trở về từ vùng dịch nCoV. Vietcombank cam kết chủ động, tiên phong thực hiện các chính sách điều hành của Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước vì mục tiêu chung ổn định tình hình chính trị xã hội, phát triển kinh tế đất nước.

Quỳnh Trang
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang