XÃ HỘI
Cập nhật 19:18 | 25/01/2020 (GMT+7)
.

Nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc cắt đôi que thử HIV, viêm gan B tại bệnh viện Đa khoa Xanh- Pôn

12:06 | 11/12/2019
Đó là thông tin do Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ việc cắt đôi que thử HIV, viêm gan B tại BV Đa khoa Xanh-Pôn tại buổi giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều ngày 10.12.

Về thông tin Đài truyền hình Việt Nam phản ánh việc bớt xén vật tư y tế tại Khoa Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh- Pôn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, sau khi nghe thông tin vụ việc, từ lãnh đạo cao nhất của thành phố cho đến các cấp, ngành và đơn vị liên quan đều coi đây là vụ việc nghiêm trọng nên đã nhanh chóng vào cuộc, chỉ đạo điều tra làm rõ. Tuy nhiên, vì đây là sự việc mang tính chuyên môn nên thành phố giao Sở Y tế kiểm tra, làm rõ và báo cáo các cấp lãnh đạo thành phố. Căn cứ vào kết quả này, nếu nhẹ thì kiểm điểm, rút kinh nghiệm; còn vi phạm nặng, nếu cần thiết sẽ phải truy tố. Kết quả sẽ có trong thời gian sớm nhất.


Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Xanh-Pôn đã có văn bản gửi các cơ quan báo chí về sự việc xảy ra tại khoa Vi sinh Y học của Bệnh viện, trong đó lãnh đạo bệnh viện đã thừa nhận có xảy ra sự việc trên tại bệnh viện nhưng giải thích đó là việc cắt thử nghiệm; khoa Vi sinh Y học không báo cáo xin phép lãnh đạo bệnh viện; bệnh viện không có chủ trương, không chỉ đạo cắt đôi que thử nhanh HIV tại khoa Vi sinh Y học.

Bệnh viện khẳng định, việc test kiểm chứng này không phát sinh việc lấy thêm máu của bệnh nhân để xét nghiệm, không sử dụng kết quả của test này để trả kết quả cho bệnh nhân, không sử dụng những kết quả này để thu thêm tiền của người bệnh hoặc thanh toán BHYT.

Đồng thời, lãnh đạo bệnh viện cũng nhận lỗi "vì đã để xảy ra sai sót nói trên" và cho biết bệnh viện tiếp tục tiến hành rà soát tất cả các quy trình chuyên môn của khoa Vi sinh Y học và toàn bộ Bệnh viện. Trong trường hợp phát hiện các vi phạm, Bệnh viện sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm mọi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Tin và ảnh: Bảo Hân
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
14:17 26/12/2019
Ngày 19.12.2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai đã ban hành Công văn số 1707/BHXH-QTL hướng dẫn tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN) từ ngày 1.1.2020 theo Nghị định số 90/2019/NĐ-CP của Chính phủ.
Quay trở lại đầu trang