XÃ HỘI
Cập nhật 14:15 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

2 ca nhiễm Covid-19 điều trị tại tuyến huyện ở Vĩnh Phúc đã âm tính

11:44 | 17/02/2020
Sáng 17.2, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 (nCov) tại tỉnh này đã có kết quả âm tính lần 2.

Đây là 2 ca đầu tiên ở Việt Nam điều trị ở bệnh viện tuyến huyện âm tính với Covid-19.

Cụ thể, bà P.T.B (42 tuổi, cùng ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) là chị con nhà bác họ của bệnh nhân N.T.D (nữ công nhân 23 tuổi mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ra viện chiều 10.2 vừa qua). 


Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc.

Được biết, sau 2 lần tới chơi, chúc Tết nhà chị D, ngày 31.1, bà B có triệu chứng bắt đầu sốt, đến khám và được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Hôm 4.2, bà B có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19. Bà B được điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (thuộc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên).

Trường hợp thứ 2 là chị N.T.N (29 tuổi, quê ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), là công nhân Công ty Nihon Plast ở khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Chị N. cùng 7 người khác trong Công ty được cử đi Vũ Hán tập huấn 2 tháng, trở về Việt Nam hôm 17.1.

Được biết, chị N và 2 người khác được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc, không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho. Ngày 3.2, chị N. được lấy mẫu bệnh phẩm và ngày 4.2, có kết quả dương tính, được chuyển từ Tam Đảo xuống Bình Xuyên điều trị.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, theo quy định của Bộ Y tế, với những trường hợp mắc Covid-19 xét nghiệm âm tính 2 lần liên tiếp gần nhau, hết sốt 3 ngày, có thể ra viện. “Dự kiến, hai ca này sẽ sớm được ra viện. Vĩnh Phúc sẽ là tỉnh đầu tiên điều trị thành công bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện tuyến huyện, đúng phương châm "4 tại chỗ" của Bộ Y tế”- ông Hải cho biết.

Đến sáng 17.2, có 5 trường hợp mắc Covid-19 được cách ly, điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, dưới sự hỗ trợ của đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Như vậy, ngoài 2 ca đã có kết quả âm tính lần 2 với Covid-19, hiện tại Vĩnh Phúc vẫn còn 3 ca vẫn dương tính. Hiện, sức khoẻ của các ca này đều ổn định, tiến triển tích cực.

Theo vov.vn
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang