XÃ HỘI
Cập nhật 23:14 | 05/04/2020 (GMT+7)
.

Sẽ dừng hàng loạt chuyến bay đến Hàn Quốc

22:49 | 24/02/2020
Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, BamBoo Airways đang giảm dần và dự kiến ngừng các chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc trước sự bùng phát của dịch Covid-19. Bộ Giao thông - Vận tải vẫn chưa quyết định dừng bay từ Việt Nam đi Hàn Quốc.

Đến ngày 24.2, Vietnam Airlines đã dừng các chuyến bay Đà Nẵng - Incheon và Cam Ranh - Incheon. Các chuyến bay Hà Nội/TP Hồ Chí Minh - Incheon và Hà Nội/TP Hồ Chí Minh - Busan, Vietnam Airlines vẫn duy trì, nhưng tần suất đã giảm, do lượng hành khách giảm. Tương tự, Bamboo Airways dự kiến tạm dừng khai thác hai chặng bay Đà Nẵng - Incheon và Nha Trang - Incheon từ ngày 26.2. Riêng Vietjet có đường bay đến tâm dịch Covid-19 là tỉnh Daegu, nên dự kiến tạm dừng khai thác đường bay nối thành phố này với Đà Nẵng từ ngày 25.2 - 28.3.

Theo thông báo của Cục Hàng không Việt Nam, Hãng Tway Air của Hàn Quốc, đang khai thác 3 đường bay từ Daegu đi/đến Đà Nẵng, Cam Ranh và Hà Nội, với tổng tần suất 21 chuyến/tuần/chiều (mỗi đường 7 chuyến/tuần/chiều) cũng đã quyết định hủy các chuyến bay từ Daegu - Hà Nội, Đà Nẵng từ ngày 18.2 - 28.3, hủy các chuyến giữa Daegu - Nha Trang từ ngày 23.2 - 28.3.

Bộ Giao thông - Vận tải đến ngày 24.2 vẫn chưa quyết định dừng các đường bay từ Việt Nam đi Hàn Quốc. Lãnh đạo Bộ cho biết hành khách Hàn Quốc đã đăng ký hoặc mua vé bay sang Việt Nam đã bị hủy. Hiện các chuyến bay từ Việt Nam chỉ chở khách trả về Hàn Quốc. Bộ đang theo dõi sát sao tình hình dịch ở Deagu để có chỉ đạo kịp thời.

Hàn Quốc hiện là thị trường đóng góp khách du lịch tới Việt Nam nhiều thứ 2, sau Trung Quốc. Theo số liệu của Cục Hàng không, năm 2019, tổng vận chuyển trên các đường bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 9,67 triệu lượt hành khách, tăng 25% so với năm 2018.

Võ Nam
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang