XÃ HỘI
Cập nhật 23:14 | 05/04/2020 (GMT+7)
.

Không đón khách du lịch từ vùng có dịch Covid-19

22:23 | 25/02/2020
Ngày 25.2, Hiệp hội Du lịch Việt Nam có công văn gửi Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố về việc ứng phó với dịch Covid-19, trong đó đề nghị doanh nghiệp không đón khách từ các thị trường đang có dịch.

Trước những diễn biến mới của thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp hội viên không đón khách từ các thị trường đang có dịch. Trường hợp có tour cần tổ chức, công ty lữ hành yêu cầu đối tác cung cấp thông tin của khách, khai báo hoạt động của khách trong 21 ngày trước khi khởi hành đến Việt Nam. Khi đến Việt Nam, khách phải thực hiện các quy định phòng chống dịch của Việt Nam, kể cả cách ly theo quy định. Đối với đoàn khách đã vào Việt Nam, doanh nghiệp đón khách cần xác minh thông tin về sức khỏe của khách trong 21 ngày trước khi đến Việt Nam, xác định tình hình sức khỏe của khách trong những ngày ở Việt Nam, cung cấp thông tin này cho các cơ quan có thẩm quyền. Các đơn vị cung cấp dịch vụ cần phục vụ chu đáo các đoàn khách đã vào, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch và tuyệt đối không kỳ thị khách.

Cùng với đó, Hiệp hội Du lịch Việt Nam yêu cầu doanh nghiệp hạn chế đưa khách Việt Nam đi du lịch tại các quốc gia đang có dịch. Đối với các đoàn du lịch đã nhập cảnh vào Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy, Iran, phải thay đổi lịch trình, không đưa khách đến những địa phương có dịch, nơi đông người. Đoàn tour cần thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch của nước sở tại, rút ngắn thời gian tour, khi trở về Việt Nam cần thực hiện cách ly nếu cơ quan phòng, chống dịch yêu cầu. Đặc biệt, các đơn vị lữ hành dừng tổ chức đoàn đi du lịch tới các nước trên cho đến khi có thông báo các nước này đã an toàn với dịch Covid-19. Các doanh nghiệp hội viên lùi chương trình dự kiến tổ chức vào tháng 2 - 3.2020 đến thời điểm thích hợp, đồng thời bảo đảm quyền lợi của khách kể cả trường hợp khách hủy chương trình do dịch.

Hàn Quốc và Nhật Bản là hai thị trường quan trọng hàng đầu của du lịch Việt Nam, do vậy Hiệp hội Du lịch Việt Nam khuyến cáo các doanh nghiệp du lịch hội viên cần hợp tác chặt chẽ với các đối tác của nước bạn, nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh với ý thức trách nhiệm cao, chăm sóc, phục vụ chu đáo các đoàn khách từ các quốc gia này, thông qua đó xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài giữa du lịch Việt Nam và du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản.

Theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, thời gian kết thúc dịch chưa thể xác định được, do vậy các doanh nghiệp du lịch cần chủ động triển khai hoạt động theo hướng cơ cấu lại thị trường, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của đội ngũ lao động du lịch và triển khai Chương trình kích cầu du lịch.

Võ Nam
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang