XÃ HỘI
Cập nhật 23:14 | 05/04/2020 (GMT+7)
.

Hà Nội chuẩn bị điều kiện tốt nhất đón học sinh trở lại trường

22:27 | 25/02/2020
Chiều 25.2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội họp trực tuyến với 31 điểm cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đón học sinh đi học trở lại.

Học sinh tại Hà Nội đã nghỉ 4 tuần, trong thời gian đó, vào mỗi cuối tuần các trường đều tiến hành khử khuẩn. Dự kiến, đợt khử khuẩn thứ 5 sẽ diễn ra ngày 29.2 và 1.3. Trong toàn ngành giáo dục Hà Nội hiện chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19.


Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng cho biết, để đón học sinh trở lại trường, Sở đã phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội hoàn thành hướng dẫn chi tiết những việc cần làm khi học sinh quay trở lại học, hướng dẫn phụ huynh học sinh trước, sau khi tới trường. Theo đó, trước khi học sinh trở lại trường, các cơ sở giáo dục phải kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị đủ dụng cụ và chất tẩy rửa thông thường để vệ sinh khử khuẩn trường, lớp hàng ngày; chuẩn bị đầy đủ điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên như nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng, giấy sạch. Trường hợp không bố trí đủ hoặc không thể bố trí nơi rửa tay, có thể sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh (có nồng độ còn tối thiểu 60%). Bố trí thùng rác có nắp đậy để ở những nơi dễ tiếp cận, như trong nhà vệ sinh, nơi rửa tay.

Các trường cũng phải bảo đảm nước uống hợp vệ sinh và mỗi học sinh có cốc/bình uống nước dùng riêng, có khăn riêng; thông báo cho phụ huynh, phối hợp theo dõi sức khỏe, thân nhiệt của học sinh hàng ngày; đồng thời bảo đảm cán bộ y tế có mặt liên tục ở trường phòng khi cần thiết.

Cùng với đó, nhà trường phải thường xuyên tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh, cán bộ, giáo viên, người lao động; không tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông người, hoạt động ngoại khóa, tham quan thực tế; thực hiện ăn chín, uống sôi, bảo đảm công tác vệ sinh trường học, bếp ăn tập thể của trường.

Tin và ảnh: Minh Vân
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang