KINH TẾ
Cập nhật 07:46 | 22/02/2018 (GMT+7)
.
11:12 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Nhìn về một mùa xuân mới đang đến, cá nhân tôi có niềm tin nhiều hơn vào kết quả tích cực cho tương lai của doanh nghiệp, của nền kinh tế nước nhà. Hiệu quả thực sự của chính sách luôn cần thêm thời gian để kiểm chứng, bởi tác động của chính sách bao giờ cũng có độ trễ - và 2018 chính là dấu mốc kiểm chứng quan trọng. Cá nhân tôi tin rằng “nói đi đôi với làm” sẽ vẫn tiếp tục là chìa khóa cho thành công của Chính phủ kiến tạo.
09:11 17/02/2018
Theo chân đoàn giám sát HĐND tỉnh Sơn La, chúng tôi đến Phiêng Lanh, thị trấn mới của Quỳnh Nhai bên lòng hồ sông Đà một chiều đông nắng hanh hao. Có ai ngờ một địa bàn heo hút, đường khúc khuỷu, trùng trùng núi non nhưng với ý chí kiên cường, lao động sang tạo bền bỉ, nay Quỳnh Nhai trở thành miền đất vô cùng thú vị, sơn thủy hữu tình, chứa đựng nhiều tiềm năng phát triển.
BỘ TRƯỞNG BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TRẦN HỒNG HÀ
11:11 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Vào những ngày cuối năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình Chính phủ đề nghị sửa Luật Đất đai. “Sửa luật lần này, tư duy quản lý đất đai sẽ chuyển trọng tâm từ nặng về hành chính sang cơ chế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước”, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường TRẦN HỒNG HÀ chia sẻ với Đại biểu Nhân dân trước thềm xuân mới.
BỘ TRƯỞNG BỘ XÂY DỰNG PHẠM HỒNG HÀ
11:11 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Bộ Xây dựng được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá là đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh. Chỉ số cấp phép xây dựng của Việt Nam hiện đứng thứ 20/190 quốc gia, theo xếp hạng của Ngân hàng Thế giới. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng PHẠM HỒNG HÀ cho biết, đây là quyết tâm rất lớn của Bộ hướng nhằm hướng đến lợi ích quốc gia và sự phát triển chung của đất nước.
PHÓ THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC NGUYỄN THỊ HỒNG
11:10 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Hoạt động xử lý nợ xấu được kỳ vọng sẽ tiến triển nhanh sau khi Quốc hội ban hành Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (Nghị quyết 42). Trên thực tế, đã có trên 50 nghìn tỷ đồng nợ xấu được xử lý sau hơn 4 tháng Nghị quyết này có hiệu lực. Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, năm 2018, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ tập trung triển khai các biện pháp tại Nghị quyết 42 để đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu và tài sản bảo đảm.
17:59 13/02/2018
Nổi danh đất Kinh kỳ thế kỷ trước, nghề làm nước mắm ở huyện đảo Cát Hải từng được lưu truyền qua câu ca dao “Dưa La, húng Láng, nem Báng, tương Bần/Nước mắm Vạn Vân, cá rô đầm Sét, sâm cầm Hồ Tây”. Hương vị đặc trưng, độc đáo của nước mắm Vạn Vân đến nay vẫn được người dân Cát Hải lưu giữ bởi hàng chục cơ sở sản xuất lớn nhỏ, sản xuất hàng triệu lít mỗi năm.
17:58 13/02/2018
Năm 2017, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) phải đối mặt với nhiều thách thức: Giá dầu ở mức thấp, các dự án đang đầu tư, mở rộng gặp nhiều khó khăn, các dịch vụ dầu khí giảm, tâm lý và niềm tin của cán bộ, công nhân viên (CBCNV) giảm sút... Tuy nhiên vượt qua ngổn ngang thử thách, cán bộ, người lao động PVN đã nỗ lực cao nhất hoàn thành vượt mức các mục tiêu đề ra. Theo Tổng Giám đốc PVN NGUYỄN VŨ TRƯỜNG SƠN, từ thành quả đã đạt được, năm 2018, tập thể cán bộ, người lao động dầu khí với trách nhiệm cao sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.
Cục trưởng Cục Hải quan Bắc Ninh Trần Thành Tô
17:57 13/02/2018
Năm 2017 đánh dấu 5 năm ngày thành lập Cục Hải quan Bắc Ninh. Trải qua không ít khó khăn, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, đến nay Cục Hải quan Bắc Ninh đã dần khẳng định vị thế trong toàn ngành, trở thành một trong mười đơn vị có số thu NSNN lớn trên toàn quốc, lượng hồ sơ và kim ngạch đứng nhất nhì toàn quốc, chỉ số PCI đứng thứ 8/26 đơn vị trong toàn tỉnh Bắc Ninh.
17:56 13/02/2018
Trong giai đoạn giá dầu duy trì ở mức thấp và áp lực cân đối vốn đầu tư, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch. Phát huy hiệu quả đạt được này, năm 2018, PVEP đang tập trung triển khai công tác tái cơ cấu, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng các giải pháp nhằm tối ưu hóa và giảm thiểu rủi ro cho công tác khoan thăm dò thẩm lượng, phát triển khai thác. TS. NGÔ HỮU HẢI Tổng giám đốc PVEP đã có những chia sẻ cùng Báo Đại biểu Nhân dân.
17:53 13/02/2018
Bắt đầu làm việc cho Pernod Ricard từ năm 1987, sau khi đảm nhiệm nhiều chức vụ quản lý cấp cao trong mảng kinh doanh, marketing, tài chính tới Tổng giám đốc ... trong tập đoàn, đến năm 2016 ông Patrick Castanier đã được chỉ định làm Tổng giám đốc của công ty Pernod Ricard Việt Nam. Là một tập đoàn đầu tư và kinh doanh rượu & đồ uống có cồn, Pernod Ricard luôn chú trọng tới những hoạt động Bền vững và Trách nhiệm xã hội. Đây cũng là một mảng hoạt động rất quan trọng tại Việt Nam và nhân đó, ông PATRICK CASTANIER đã có cuộc trò chuyện thú vị về văn hóa uống rượu và trách nhiệm xã hội.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang