KINH TẾ
Cập nhật 23:04 | 06/06/2020 (GMT+7)
.
Đề xuất bán các nhà máy phát điện do EVN đầu tư
07:57 06/06/2020
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có Văn bản số 3490/BKHĐT-KTCN lấy ý kiến các bộ, ngành thẩm định Đề án Chiến lược phát triển Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đến năm 2030, tầm nhìn 2045 (gọi tắt là Đề án). Trong đó, dự thảo Đề án đề xuất bán toàn bộ nhà máy phát điện sau khi đi vào hoạt động để huy động vốn cho các dự án mới. Theo các chuyên gia, đây là bước đột phá song cần hết sức tránh tình trạng bán với giá thấp hơn giá thị trường, gây thất thoát cho Nhà nước.
Quy hoạch và kiến trúc du lịch hậu Covid-19:
16:47 06/06/2020
Hậu Covid-19, nhu cầu du lịch thay đổi nên các doanh nghiệp (nhà cung cấp) cũng phải thay đổi về loại hình, cấu trúc và cách thức vận hành du lịch.
15:21 06/06/2020
Việc Việt Nam có tận dụng được “cơ hội vàng” của sự dịch chuyển chuỗi cung ứng sau đại dịch Covid-19 hay không đang là vấn đề còn nhiều tranh cãi. Xung quanh vấn đề này, Báo Đại biểu Nhân dân dân đã có cuộc trao đổi với Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam NGUYỄN VĂN THÂN.
07:53 06/06/2020
“Tiêu chuẩn hóa, đơn giản hóa, tối ưu hóa, tự động hóa, cá nhân hóa trách nhiệm, hợp tác hóa” trong toàn diện các mặt hoạt động; phát triển văn hóa doanh nghiệp, hình thành bản sắc riêng, khẳng định vị thế trên thị trường… là những đột phá đã được Đảng bộ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBanK) lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định.
Xây dựng thương hiệu cho trái cây Việt:
17:15 05/06/2020
Hiện nay, trên các sạp hàng bán hoa quả tại các chợ dân sinh, trên các trang bán hàng online, mặt hàng trái cây được cho là nhập từ Thái Lan được bày bán tràn lan với nhiều loại khác nhau và có mức giá khác biệt so với mặt hàng trong nước. Trước thực trạng này, nhiều chuyên gia cho rằng, nên xây dựng thương hiệu cho trái cây nội địa để có thể cạnh tranh được với hàng nhập, và việc xây dựng thương hiệu này trách nhiệm lớn thuộc về các doanh nghiệp.
Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau:
16:33 05/06/2020
Những thành tích mà Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đạt được giai đoạn 2015 - 2020 đã điểm tô lên bức tranh nông nghiệp Việt Nam tông màu tươi sáng, góp phần tích cực ổn định an ninh lương thực quốc gia, thể hiện chủ trương chỉ đạo đúng đắn của Đảng bộ Tập đoàn trong nỗ lực hoàn thành mục tiêu chuyên môn cũng như đồng hành với cộng đồng, an sinh xã hội. Trong nhiệm kỳ mới 2020 – 2025, Đảng bộ PVCFC nhất quán tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, phát huy triệt để tâm thế “Tiên phong thay đổi - Bứt phá vươn xa” vì đó là tất yếu để phát triển bền vững, hoàn thành các nhiệm vụ mà Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao phó, giữ vững vị thế là một trong những đơn vị dẫn đầu ngành phân bón trong nước và khu vực Đông Nam Á.
Thúc đẩy du lịch nội địa:
15:53 05/06/2020
Để thúc đẩy du lịch nội địa, nhiều địa phương và công ty du lịch đã và đang chào bán các tour khuyến mại với giá hấp dẫn nhưng vẫn là các điểm đến quen thuộc. Đây là một trong những nguyên nhân khiến du khách chưa thực sự mặn mà với du lịch trong nước. Vì vậy, cơ quan quản lý cần có cơ chế khuyến khích doanh nghiệp khảo sát, thiết kế tour mới, góp phần đa dạng sản phẩm du lịch.
Bất động sản công nghiệp trước làn sóng chuyển dịch FDI
07:22 05/06/2020
Sau đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc bất động sản công nghiệp sẽ có cơ hội đón đầu sự chuyển dịch dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Giới chuyên gia cho rằng, Việt Nam cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng từ thể chế pháp luật, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng những khu công nghiệp quy mô lớn và cần có sự quy hoạch bài bản, giải quyết được nhà xưởng sản xuất, nhà ở cho chuyên gia, công nhân lao động..., nhất là nâng cao chất lượng dịch vụ logistics.
19:53 04/06/2020
Dưới tác động của cuộc “khủng hoảng kép” từ giá dầu suy giảm và Covid-19, nhiều tập đoàn, công ty dầu khí quốc tế đã cắt giảm việc làm, sa thải công nhân, nhưng với những giải pháp kịp thời, hợp lý, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã nhận được sự đồng thuận, chia sẻ cao của đông đảo người lao động, cũng như ghi nhận những kết quả sản xuất kinh doanh khả quan.
Bộ Giao thông - Vận tải tiếp tục lỡ hẹn thu phí tự động không dừng
09:14 04/06/2020
Trong báo cáo gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (gọi tắt là thu phí không dừng), Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải (GT - VT) Nguyễn Văn Thể xác nhận việc này còn chậm tiến độ và hứa sẽ hoàn thành trong năm nay. Theo các chuyên gia, nhìn từ thực tế, nếu không có chế tài trách nhiệm sẽ khó bảo đảm tiến độ thực hiện.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang