KINH TẾ
Cập nhật 00:19 | 21/06/2019 (GMT+7)
.

Hành trình doanh nhân Việt Nam - Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân

23:49 | 12/10/2018
Sáng 12.10, tại khu phức hợp Hongkong - London (Từ Sơn, Bắc Ninh) đã diễn ra chương trình kỉ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Đức Kiên, Chủ tịch Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam, PGS.TS. Đặng Văn Thanh và Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hanaka Mẫn Ngọc Anh nhận lẵng hoa chúc mừng của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển

Chương trình do Ủy ban Kinh tế; Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế (IDE); Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh phối hợp thực hiện với chủ đề “Hành trình doanh nhân Việt Nam - Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân - Gặp gỡ tháng 10”.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam khẳng định: Trong những năm gần đây, qua những bước thăng trầm của thời đại, doanh nhân từ chỗ bị định kiến, kỳ thị đến nay được coi trọng, hơn nữa còn được tôn vinh. Đảng, Nhà nước đã phong tặng doanh nhân các danh hiệu cao quý như “Sao vàng đất việt” hay “Doanh nghiệp trẻ”… Đảng ta đã có nghị quyết riêng về Doanh nhân là Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 9.12.2011 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Được ví như “nguồn của cải vật chất khổng lồ”, doanh nhân Việt Nam ngày càng có vai trò quan trọng, đóng góp vào tiềm lực kinh tế, tạo việc làm cho xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam, các doanh nhân đã đến dâng hương và làm lễ báo công Bác trong khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin và ảnh: Minh Hương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang