KINH TẾ
Cập nhật 09:07 | 16/06/2019 (GMT+7)
.

Gần 50 doanh nghiệp hàng tiêu dùng Nhật Bản xúc tiến thị trường Việt Nam

21:02 | 04/12/2018
Ngày 4.12, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) đã tổ chức sự kiện "Kết nối doanh nghiệp ngành Hàng tiêu dùng Nhật Bản - Good Goods Japan 2018". Theo đó sự kiện thu hút sự tham gia của gần 50 đơn vị đến từ Nhật Bản và khoảng 100 doanh nghiệp Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đã giới thiệu đến thị trường Việt Nam các sản phẩm đa dạng mẫu mã và phong phú chủng loại như đồ dùng trẻ em, dụng cụ bếp, đồ dùng gia đình, mỹ phẩm, văn phòng phẩm...

Song song với việc quảng bá, tiếp thị hàng hóa, các đơn vị sản xuất kinh doanh đến từ Nhật Bản còn gặp gỡ trực tiếp các doanh nghiệp, nhà phân phối tại Việt Nam, với mục đích nâng cao sự hiểu biết của người Việt Nam về sự tiện lợi và chất lượng của các sản phẩm gia dụng Nhật Bản. Đồng thời, nhằm xúc tiến bán hàng thành công tại Việt Nam, các doanh nghiệp Nhật Bản mang đến những sản phẩm tốt nhất và mới lạ nhất.

Theo Đại diện của JETRO, lợi thế của doanh nghiệp Nhật Bản là cạnh tranh về chất lượng nhưng thách thức lại là giá cao. Vì vậy, để giảm giá thành sản phẩm, các doanh nghiệp Nhật Bản có xu hướng sẽ đầu tư sản xuất tại Việt Nam sau khi nắm bắt cơ hội thâm nhập thị trường. Tuy nhiên, họ kỳ vọng Chính phủ Việt Nam cần có nhiều chính sách hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài hơn nữa về vấn đề thuế, lao động...

Ghi nhận ý kiến một số doanh nghiệp Nhật Bản tham gia Good Goods Japan 2018, họ cho biết không chỉ muốn bán hàng, mà mà còn kỳ vọng thu nhận được ý kiến đánh giá của các đại lý, nhà phân phối về mẫu mã, chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, kết hợp với khâu khảo sát nhu cầu thị trường tiêu dùng và  thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam là một trong những mục tiêu quan trọng để phục vụ khâu cải tiến sản phẩm, tiến đến thâm nhập thành công vào thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

MH
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang