KINH TẾ
Cập nhật 10:24 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Khai mạc Hội chợ giới thiệu, kết nối tiêu thu sản phẩm cho hội viên hội phụ nữ

15:18 | 23/10/2019
Ngày 23.10, tại Hà Nội, Tổ chức Tài chính vi mô Tình Thương (TYM), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức khai mạc hội chợ “Giới thiệu và kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn”. Hội chợ này nằm trong khuôn khổ của chương trình phối hợp giữa Chính phủ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020”. Đây là một trong 3 hoạt động trọng tâm của chương trình được thực hiện trong năm 2019: “Xây dựng các chuỗi sản xuất, chế biến, kinh doanh, kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn”.

Hội chợ gồm 12 gian hàng giới thiệu các mặt hàng đặc sản, thực phẩm an toàn đến từ nhiều địa phương như Cam Vietgap Tam Đa – Hưng Yên; Chè sạch Đại Từ - Thái Nguyên; Bánh tẻ, bánh chưng, bánh phu thê làng Chờ, Yên Phong - Bắc Ninh, Miến dong Hưng Yên, Tương Nam Đàn, Dầu Lạc Hưng Nguyên, Nước nắm Cửa Hội - Nghệ An, Hải sản Thái Bình. Các sản phẩm được lựa chọn giới thiệu tại Hội chợ đều là những sản phẩm do các chị em hội viên phụ nữ được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và TYM hỗ trợ về kỹ thuật hoặc vốn vay để sản xuất với tiêu chí“An toàn – Chất lượng”.


Giới thiệu và kết nối sản phẩm cho hội viên

Được biết, Chương trình phối hợp giữa Chính Phủ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017-2020” (Chương trình phối hợp 526) được Chính phủ giao cho Hội Liêp hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì nhằm thu hút sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành, phát huy vai trò của hai Hội và hội viên Hội Phụ nữ, Hội Nông dân trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, tạo đà cho hàng loạt các hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến; giám sát, phát hiện các vi phạm về an toàn thực phẩm. Năm 2019, để thực hiện chương trình này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tập trung vào 3 hoạt động chính: tổ chức tọa đàm/giao lưu trên truyền hình về chủ đề “Sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; tổ chức Hội nghị truyền thông, giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn; xây dựng các chuỗi sản xuất, chế biến, kinh doanh, kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn.

Riêng đối với TYM, hoạt động hỗ trợ phát triển kinh doanh cho thành viên (BDS) nói chung và kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn nói riêng luôn là một trong những hoạt động trọng tâm. Sau khi có Chương trình phối hợp 526, các hoạt động này càng được chú trọng mạnh mẽ. Bên cạnh việc hình thành các nhóm sản xuất kinh doanh cho thành viên, hỗ trợ đào tạo kỹ thuật để sản xuất đạt hiệu quả, chất lượng và đặc biệt đảm bảo an toàn, vệ sinh thì TYM vẫn đẩy mạnh hỗ trợ bao tiêu, tìm kiếm đầu ra cho những sản phẩm của thành viên TYM không chỉ qua các Hội chợ do TYM tổ chức hay tham dự, mà còn qua các kênh bán hàng online và trực tiếp. Trong năm 2018, Hội đã vận động được 118 doanh nghiệp, siêu thị, nhà hàng, khách sạn… ký cam kết thường xuyên tiêu thụ sản phẩm của 119 mô hình do hội viên phụ nữ sản xuất.

Tin và ảnh: Đình Khoa
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang