KINH TẾ
Cập nhật 17:26 | 29/01/2020 (GMT+7)
.

Khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 4 - Vĩnh Long 2019

12:29 | 14/12/2019
Với chủ đề “Phát triển bền vững nông nghiệp - nông dân - nông thôn Việt Nam”, Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 4 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và tỉnh Vĩnh Long phối hợp tổ chức, đã chính thức khai mạc vào tối 13.12.

Khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 4 - Vĩnh Long 2019.

Diễn ra từ ngày 13 đến 19.12 tại tỉnh Vĩnh Long, Festival lúa gạo lần thứ 4 với nhiều hoạt động như: triển lãm các gian hàng và chuỗi các hoạt động liên quan sản xuất, tiêu thụ lúa gạo và phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Ngoài ra, còn diễn ra các hội thảo như: Điều kiện cần và đủ để đầu tư phát triển Kinh tế Nông nghiệp - trọng điểm là Cây lúa - hạt gạo Việt Nam; Hỗ trợ người trồng lúa làm giàu bền vững và phát triển kinh tế nông thôn; liên kết sản xuất tiêu thụ lúa gạo... Bên cạnh đó là các hội thi “Gạo ngon Thương hiệu Việt”, “Món ngon độc đáo chế biến từ sản phẩm lúa gạo - nếp Việt Nam”.

Ông Lữ Quang Ngời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long nhấn mạnh, ĐBSCL là nơi sản xuất lúa gạo lớn nhất của cả nước giữ vai trò quan trọng trong chiến lược an ninh lương thực quốc gia, cung cấp đến 90% lượng gạo xuất khẩu của cả nước, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu gạo đứng nhất nhì trên thế giới.

Năm nay, Festival Lúa gạo thu hút hơn 800 gian hàng của Bộ, ngành Trung ương, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tham gia. Đây cũng là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước chia sẻ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh, góp phần nâng cao tính cạnh tranh của nông sản Việt Nam.

Festival Lúa gạo lần thứ 4 là cơ hội để quảng bá hình ảnh và năng lực cung ứng, xuất khẩu lúa gạo của Việt Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng với bạn bè quốc tế. Qua đó, từng bước đẩy mạnh tăng trưởng sản lượng gạo, góp phần nâng cao hơn nữa vai trò của vùng ĐBSCL trong vấn đề an ninh lương thực quốc gia và đóng góp cho an ninh lương thực thế giới. 

Theo vov.vn
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang