DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 08:29 | 26/05/2019 (GMT+7)
.
Dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia
08:10 26/05/2019
Thảo luận về dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia tại phiên họp toàn thể vừa qua, nhiều ĐBQH bày tỏ ủng hộ bản dự thảo Luật trình QH lần này vì đã căn cứ vào thực tiễn để điều chỉnh. Đóng góp vào các điều khoản cụ thể của dự luật, các đại biểu cũng nhấn mạnh, cốt lõi vẫn phải là thay đổi văn hóa uống rượu, bia chứ không phải là bóp nghẹt sản xuất chính thống hay coi ngành sản xuất rượu, bia như “tội đồ”.
Góp ý sửa đổi, bổ sung Luật tổ chức chính quyền địa phương
08:24 26/05/2019
Khi sửa đổi, bổ sung Luật Tổ chức chính quyền địa phương, nhất thiết phải giảm số lượng đại biểu HĐND, đồng thời trong cơ cấu đại biểu nên định hướng nghiêng về chất lượng hơn để tránh tình trạng đông nhưng không mạnh như hiện nay. Về đại biểu kiêm nhiệm, cần thực hiện theo phương châm “quý hồ tinh bất quý hồ đa”. Theo đó, chọn người thực sự có trình độ, năng lực và nhất là có thời gian dành cho hoạt động của cơ quan dân cử.
Tuyển dụng người tài
08:13 26/05/2019
Công tác tuyển dụng cán bộ, công chức thời gian qua vẫn còn những lỗ hổng khiến không ít người tài không được tuyển dụng và trọng dụng. Theo nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ THANG VĂN PHÚC, tuyển dụng cán bộ, công chức nói chung, tuyển dụng người tài nói riêng không chỉ căn cứ vào hồ sơ “đẹp” mà phải quan tâm đến năng lực thực sự của người thi tuyển, bảo đảm cạnh tranh công bằng, công khai, minh bạch từ khâu xét tuyển hồ sơ cho đến quá trình thi tuyển.
08:03 26/05/2019
Theo Hiến pháp năm 2013, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa là sự nghiệp của toàn dân; cơ quan, tổ chức, công dân phải thực hiện đầy đủ nhiệm vụ quốc phòng và an ninh; bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và quyền cao quý của công dân.
Chính sách và cuộc sống
08:02 26/05/2019
Góc nhìn
08:02 26/05/2019
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 45/2019 quy định về hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức xử phạt, các biện pháp khắc phục hậu quả cũng như thẩm quyền xử phạt, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch. Đây có thể xem là một bước tiến xử lý hành vi vi phạm hành chính phát sinh trong lĩnh vực du lịch. Tuy nhiên, trong lĩnh vực du lịch còn nổi lên vấn đề ô nhiễm môi trường rất đáng lo ngại.
Dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi)
08:14 25/05/2019
Tại phiên thảo luận hôm qua của QH, nhiều đại biểu tiếp tục tranh luận về hướng xử lý khi người nộp thuế không đồng ý với nghĩa vụ thuế phải nộp theo kiến nghị, kết luận của cơ quan Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra Nhà nước trong trường hợp các cơ quan này không trực tiếp kiểm toán, thanh tra đối với người nộp thuế mà thực hiện kiểm toán, thanh tra tại cơ quan quản lý thuế tiếp. ĐBQH cho rằng, nên đưa ra quy định phù hợp với địa vị pháp lý của từng cơ quan.
Chính sách và cuộc sống
08:13 25/05/2019
“Có một điểm tôi rất kỳ vọng nhưng lại chưa được thể hiện rõ trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương lần này. Đó là việc cụ thể hóa quy định liên quan đến mô hình tổ chức chính quyền đô thị, nông thôn và hải đảo mà Hiến pháp 2013 đã nêu”, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Nguyễn Lâm Thành bày tỏ tiếc nuối trong phiên thảo luận tổ của QH chiều 24.5.
Góc nhìn
08:12 25/05/2019
Một học sinh lớp 4 đã tử vong khi đi tắm tại một hố nước khai thác cát trên suối Lùn, ở thôn Phước Sơn, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Mùa mưa năm ngoái, tại vị trí này diễn ra việc khai thác cát trái phép, đã bị các cơ quan chức năng đình chỉ khai thác, nhưng các hố nước đào múc lấy cát lại không được khôi phục, hậu quả là xảy ra vụ đuối nước thương tâm.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang