DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 10:57 | 15/12/2018 (GMT+7)
.
Câu chuyện đại biểu

Mang thực phẩm sạch đến với dân

08:30 | 14/01/2018
Trẻ, năng động, nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm, hết mình vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp - đó là nhận xét của các chủ doanh nghiệp Hồng Lĩnh khi nói về anh Trần Viết Nhân - Giám đốc Công ty TNHH Dầu khí La Giang, đại biểu HĐND thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh Khóa VI.

Thuộc thế hệ doanh nhân 8X, xây dựng sự nghiệp trên chính quê hương Ngàn Hống, trước những khó khăn chung hiện nay, doanh nghiệp của anh vẫn đứng vững trên đà phát triển, tạo việc làm ổn định cho hàng chục lao động trên địa bàn. Hiện nay, ngoài kinh doanh xăng dầu, ga và đồ gia dụng, anh mạnh dạn xây dựng chợ Hồng Sơn La Giang với mong muốn để người dân Hồng Lĩnh có địa chỉ tin cậy để mua sắm thực phẩm sạch.

Trao đổi với chúng tôi, anh Trần Viết Nhân cho biết: Khi vận động bầu cử, tôi đã hứa trước cử tri sẽ cùng với cộng đồng doanh nghiệp Hồng Lĩnh cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ nhu cầu của nhân dân trên địa bàn, nhất là bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như góp phần tạo việc làm cho lao động trên địa bàn. Việc đầu tư xây dựng chợ Hồng Sơn La Giang được ấp ủ từ đó. Cùng với sự đồng hành, hỗ trợ của Sở Công thương và UBND thị xã Hồng Lĩnh, chợ Hồng Sơn La Giang được xây dựng trên quy mô diện tích 2.880m2, tổng nguồn vốn dự kiến trên 10 tỷ đồng. Hiện nay, các hạng mục cơ bản hoàn thành, chuẩn bị cho khai trương vào ngày 20.1.2018 tới.

Để tạo điểm nhấn cho chợ, anh đã chủ động liên kết với các nhà cung cấp, hỗ trợ tiểu thương triển khai các ngành hàng phong phú, phù hợp với nhu cầu của người dân và cùng với tiểu thương từng bước xây dựng văn hóa kinh doanh thương mại hiện đại của chợ Hồng Sơn La Giang, tạo điểm đến tin cậy cho người tiêu dùng. Cùng với các ngành hàng, anh lên ý tưởng khai trương sàn giao dịch nông sản, thực phẩm Bắc miền Trung, đưa Hồng Sơn La Giang sẽ trở thành chợ đầu mối trong tương lai.

Tham gia HĐND thị xã Hồng Lĩnh lần đầu nhưng sau hơn một năm hoạt động, anh được mọi người ghi nhận là đại biểu có trách nhiệm cao với nhân dân, hết mình vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp và những người trẻ mới khởi nghiệp. Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, anh tham gia cùng Thường trực, các ban, các tổ đại biểu HĐND thị xã trong hoạt động giám sát, TXCT; đi sâu tìm hiểu các chế độ, chính sách liên quan đến doanh nghiệp và người lao động, nêu lên những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và HTX trong hoạt động sản xuất kinh doanh và cùng trao đổi, thảo luận về những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và HTX.

Hầu như trong tất cả các kỳ họp của HĐND thị xã, anh đều tham gia thảo luận hoặc chất vấn, chủ đề được tập trung là doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp trẻ, nhỏ và vừa. Ý kiến của anh thường đi thẳng vào vấn đề, sinh động, có sức thuyết phục, cuốn hút người nghe do sự am hiểu về nguyên tắc, chế độ, tình hình thực tế, có tình, có lí và có lẽ còn vì tấm lòng đối với doanh nghiệp. Đã hơn một lần anh chia sẻ trước diễn đàn kỳ họp HĐND về một trong những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp là sự nhiêu khê, rườm rà trong giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước. Từ phản ánh đó, kiến nghị của anh được chính quyền các cấp tiếp thu, có giải pháp tháo gỡ kịp thời, tạo được niềm tin trong cộng đồng doanh nghiệp. Nhờ đó, tạo ra cầu nối để cấp ủy, chính quyền địa phương đồng hành với doanh nghiệp, cùng nhau xây dựng và phát triển đô thị Hồng Lĩnh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Xác định được làm đại biểu của nhân dân là một vinh dự lớn, đại biểu Trần Viết Nhân mong muốn cùng các đại biểu trong HĐND thị xã đóng góp thật nhiều sức lực và trí tuệ cho sự nghiệp phát triển KT - XH của thị xã. Nhất là thực hiện tốt lời hứa trong chương trình hành động của mình, quyết tâm cùng cộng đồng doanh nghiệp Hồng Lĩnh nâng cao chất lượng các dịch vụ, nhất là cung ứng thực phẩm sạch, xứng đáng với niềm tin mà cử tri gửi trọn qua lá phiếu đã bầu cho anh.

Hồng Hạnh - Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang