DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 18:15 | 16/11/2018 (GMT+7)
.

Cà Mau: Tăng cường hỗ trợ các đối tượng bảo trợ xã hội

23:35 | 09/11/2018
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh vừa khảo sát việc thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với các đối tượng bảo trợ xã hội (BTXH) tại xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi.

Theo báo cáo, toàn xã hiện có 320 đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, chủ yếu là người cao tuổi và người khuyết tật nặng. Những năm qua, công tác quản lý đối tượng chặt chẽ; việc thực hiện chính sách chi trả trợ cấp cơ bản được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng; các chính sách về hỗ trợ mai táng phí, BHYT thực hiện đầy đủ; học sinh khuyết tật được tạo điều kiện thuật lợi nhất để vui chơi, học tập; công tác vận động, tuyên truyền vế chủ trương, chính sách BTXH thực hiện định kỳ… Tuy nhiên, việc xác định mức độ khuyết tật cho người khuyết tật nghe, nói, nhìn hiện còn gặp nhiều khó khăn do một số thành viên hội đồng của xã chưa có trình độ chuyên môn sâu; việc chi trả mai táng phí cho một số đối tượng còn chậm, nhiều thủ tục gây phiền hà cho người dân; việc quản lý đối tượng có lúc chưa chặt chẽ…

Đoàn khảo sát đề nghị địa phương tuyên truyền các chính sách đến các hộ dân, tránh trường hợp bỏ sót đối tượng. Đồng thời, quan tâm, ưu tiên hỗ trợ cho các đối tượng bảo trợ thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để đối tượng có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

KHẢ THANH
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang