DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:59 | 21/07/2019 (GMT+7)
.

Quảng Ninh: Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu phục vụ

22:59 | 10/01/2019
Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018

Năm 2018, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực công tác, góp phần vào thực hiện thắng lợi 11 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nổi bật là chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt chức năng tham mưu tổng hợp, bảo đảm hậu cần phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh. Văn phòng cũng tích cực tham mưu UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về công tác đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Công tác phát hành văn bản của UBND tỉnh được Văn phòng UBND tỉnh triển khai kịp thời, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Tại hội nghị, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã thảo luận và thông qua phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2019; quán triệt quy chế chi tiêu nội bộ và bầu Ban Thanh tra nhân dân của cơ quan.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long nhấn mạnh: 2019 là năm đầu tiên thực hiện thí điểm hợp nhất 3 văn phòng gồm Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh thành Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh theo Nghị quyết số 580 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Sau hợp nhất, mục tiêu cao nhất là phải ổn định về mặt tư tưởng, tổ chức, đoàn kết để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh cần xây dựng quy chế hoạt động cụ thể. Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu phục vụ các chương trình công tác của Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND tỉnh và UBND tỉnh đảm bảo khoa học, tránh sự chồng chéo. Về nguồn nhân lực, lưu ý cần ưu tiên đào tạo đội ngũ chuyên viên có trình độ nghiệp vụ giỏi, chuyên sâu trên các lĩnh vực phục vụ cho công tác tham mưu, điều hành chung của tỉnh.

Nhân dịp này, 1 cá nhân cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 6 tập thể, 25 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác.

Nguyễn Thanh
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang