DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 08:05 | 18/06/2019 (GMT+7)
.
Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh tổng kết công tác năm 2018

Thực hiện tốt chủ đề năm 2019: “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”

23:47 | 12/01/2019
Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

Năm 2018, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thực hiện tốt nhiều hoạt động trong công tác xây dựng pháp luật. Đoàn ĐBQH đã tổ chức nhiều hội nghị lấy ý kiến tham gia đóng góp của các vị ĐBQH, các ngành có liên quan vào các dự án luật được trình tại Kỳ họp thứ 5, thứ 6 QH Khóa XIV. Công tác phối hợp hoạt động giữa Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh ngày càng đi vào nền nếp, hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ đúng luật, trên cơ sở bám sát Quy chế như trong tiếp xúc cử tri, xây dựng pháp luật, giám sát, khảo sát… Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của mỗi cơ quan.

Trong hoạt động giám sát, khảo sát, đoàn ĐBQH quan tâm tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết QH, UBTVQH về việc giám sát các chuyên đề của năm. Đoàn tích cực tham gia làm thành viên trong đoàn giám sát của các UBQH. Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh thường xuyên tích cực tham gia khảo sát các chuyên đề về y tế cơ sở, hoạt động của Liên minh Hợp tác xã.

Hoạt động TXCT trước và sau kỳ họp cũng được chú trọng. Trong năm, Đoàn ĐBQH đã tổ chức 4 đợt TXCT trước và sau Kỳ họp thứ 5, thứ 6 QH Khóa XIV tại các xã, các trung tâm huyện, thị xã thành phố của tỉnh. Sau đó, tập hợp thành báo cáo gửi đến cơ quan chức năng của Trung ương, địa phương. Đoàn ĐBQH luôn quan tâm đặc biệt tới việc truyền tải các ý kiến trả lời của các cơ quan chức năng tới cử tri, từ đó tạo niềm tin gửi gắm tâm tư nguyện vọng của cử tri tới Đoàn ĐBQH.

Công tác tiếp dân, tiếp nhận xử lý đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân, xử lý và giám sát việc giải quyết kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân được Đoàn ĐBQH thực hiện đúng theo quy định pháp luật. Đơn thư được xử lý, nghiên cứu ngay khi tiếp nhận, chuyển giao tới Văn phòng Đoàn ĐBQH xử lý, thông báo, chuyển đơn đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời công dân và báo cáo lại Đoàn ĐBQH. Năm 2018, Đoàn ĐBQH đã phân loại và xử lý 188/188 (đạt 100%).

Các ĐBQH tham dự đầy đủ các phiên họp và chấp hành nghiêm túc Nội quy kỳ họp QH. Trong kỳ họp, dành nhiều thời gian nghiên cứu, tích cực phát biểu ý kiến thể hiện ý thức trách nhiệm cao trước cử tri.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, ông Nguyễn Nhân Chiến - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh: Trong năm 2019, đề nghị các đại biểu quán triệt tổ chức thực hiện một số nội dung trọng tâm về tình hình kinh tế  - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể. Thực hiện chủ đề năm 2019: “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch” và 3 nhiệm vụ trọng tâm thuộc lĩnh vực ô nhiễm môi trường, giải quyết đơn thư khiếu kiện và cải cách hành chính. 

Nga Hoàng
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang