DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 07:57 | 17/06/2019 (GMT+7)
.

Cà Mau: Kiến nghị đầu tư một số trạm cấp nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt

23:49 | 22/05/2019

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã khảo sát tình hình sử dụng nước sinh hoạt của một số hộ dân tại ấp Sào Lưới, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân. Theo phản ánh, do đặc thù có 3 mặt giáp biển nên hệ thống nước ngầm tại các khu vực ven biển đều nhiễm mặn, không thể sử dụng trong sinh hoạt, ăn, uống. Theo báo cáo của UBND xã, năm 2010 ấp Sào Lưới được đầu tư trạm cấp nước tập trung, dài 4,4km phục vụ cho 120 hộ, sau đó nâng cấp lên phục vụ thêm 40 hộ. Tuy nhiên, đến nay hệ thống nước thường xuyên hư hỏng, chỉ còn phục vụ cho 67 hộ, trong đó có 35 hộ tại ấp Sào Lưới. Tại buổi làm việc, UBND xã và một số hộ dân tại ấp Sào Lưới kiến nghị ngành chức năng sớm xem xét đầu tư một số trạm cấp nước trên địa bàn để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho người dân.

Đoàn khảo sát đề nghị chính quyền địa phương rà soát, nắm chặt số liệu các hộ thiếu nước sinh hoạt, trước mắt có phương án hỗ trợ bồn trữ nước mưa để sử dụng; phối hợp với Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn nghiên cứu, đề xuất giải pháp đầu tư hệ thống nước tập trung để đáp ứng nhu cầu của người dân…

KHẢ ÁI
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang