DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 08:00 | 19/08/2019 (GMT+7)
.
H. Thanh Trì, Hà Nội

Giải trình kết quả thực hiện các đề án phát triển kinh tế

22:51 | 23/05/2019
Ngày 23.5, Thường trực HĐND huyện Thanh Trì đã tổ chức phiên giải trình về kết quả triển khai thực hiện các đề án phát triển kinh tế trên địa bàn.

Toàn cảnh phiên giải trình

Tại phiên giải trình, nhiều đại biểu đã chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế. Đơn cử, nhiều mô hình kinh tế chưa phát huy hiệu quả như mô hình măng tây, trồng nấm ăn, nấm dược liệu, trồng rau thủy canh…; tiến độ thực hiện đề án còn chậm, việc sản xuất quy trình mạ khay, máy cấy chưa nhân rộng được trên diện tích đã quy hoạch theo lộ trình của đề án; nguồn nước tưới phục vụ cho vùng sản xuất lúa hiện nay đang bị ô nhiễm, không bảo đảm cho việc sản xuất lúa chất lượng cao… Các đại biểu đề nghị, UBND huyện cần làm rõ việc hỗ trợ cơ giới hóa trong Đề án xây dựng và phát triển vùng sản xuất lúa chất lượng cao huyện Thanh Trì giai đoạn 2017 - 2021 đã được thực hiện như thế nào; các giải pháp cụ thể bảo đảm nguồn nước tưới phục vụ cho vùng sản xuất lúa trên địa bàn từ nay đến năm 2021 và những năm tiếp theo…

Phát biểu kết luận phiên giải trình, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Khương khẳng định: Các đại biểu đã hỏi thẳng, đúng trọng tâm những vấn đề liên quan. Thành công của phiên giải trình sẽ là kinh nghiệm tốt để Thường trực HĐND huyện tiếp tục đổi mới hơn nữa cách tổ chức thực hiện các phiên giải trình tiếp theo bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Chủ tọa đề nghị, UBND huyện, các phòng, ban, ngành thuộc huyện, UBND các xã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế theo hướng phân công rõ người, rõ việc và lộ trình thực hiện, bảo đảm tính nghiêm túc, tạo sự chuyển biến tích cực. Đối với những vấn đề còn vướng mắc về cơ chế, chính sách, đề nghị UBND huyện sớm báo cáo, xin ý kiến của các sở, ngành thành phố tạo điều kiện để thực hiện bảo đảm đúng các quy định của pháp luật. Đồng thời, các Ban, các đại biểu HĐND huyện cần tiếp tục theo dõi, giám sát và báo cáo công khai trước HĐND huyện kết quả thực hiện kết luận phiên giải trình theo quy định.

Tin và ảnh: Trần Tâm
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang