DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 16:43 | 22/09/2019 (GMT+7)
.

Hà Giang: Tháo gỡ khó khăn và ổn định cuộc sống cho các hộ di chuyển

22:08 | 25/05/2019
Ban Dân tộc HĐND tỉnh vừa giám sát kết quả triển khai Đề án quy tụ các hộ sống rải rác ở sườn núi cao, vùng thiên tai, đặc biệt khó khăn, biên giới về sống tập trung tại các thôn bản, gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) tại huyện Xín Mần.

Theo báo cáo, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp cùng UBND các xã, thị trấn rà soát đối tượng, theo đó xác định nhu cầu phải di chuyển, ổn định tại chỗ 1.410 hộ với nhu cầu kinh phí gần 21 tỷ đồng. Đến nay, đã có 892/1.410 hộ được phê duyệt hỗ trợ di chuyển xen ghép và ổn định tại chỗ. Nhìn chung, các hộ di chuyển chủ yếu trong thôn, xã, được sinh sống tập trung gần khu vực trung tâm, thuận lợi về cơ sở hạ tầng, đời sống ngày càng được cải thiện, giảm bớt tỷ lệ hộ đói nghèo, an sinh xã hội được phát triển…

Đoàn giám sát đề nghị huyện tiếp tục quan tâm tới công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện Đề án, linh hoạt các nguồn hỗ trợ, phát huy nội lực sức dân, nhằm bảo đảm tiến độ thực hiện Đề án theo kế hoạch đã đề ra; chỉ đạo cấp xã quan tâm, hướng dẫn từng hộ gia đình về nơi ở mới an toàn, phù hợp với điều kiện thực tế và ổn định cuộc sống. Đồng thời, đôn đốc kịp thời tháo gỡ khó khăn và ổn định cuộc sống cho các hộ gia đình di chuyển.

LAN PHƯƠNG
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang