DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 16:20 | 22/11/2019 (GMT+7)
.

Đoàn ĐBQH TP Hồ Chí Minh tiếp xúc cử tri quận Phú Nhuận

14:54 | 19/06/2019
Ngày 19.6, Tổ ĐBQH đơn vị 6, Đoàn ĐBQH TP Hồ Chí Minh đã tiếp xúc cử tri quận Phú Nhuận để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIV.

Đại diện Tổ ĐBQH đơn vị số 6 nêu rõ: tại Kỳ họp, các ĐBQH và Đoàn ĐBQH TP Hồ Chí Minh đã tham gia với tinh thần trách nhiệm cao; tích cực phát biểu thảo luận tại Tổ, Hội trường; tham gia chất vấn với nhiều ý kiến thẳng thắn, tâm huyết đóng góp cho QH, Chính phủ trong việc xây dựng chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng pháp luật. Đã có 89 lượt đại biểu tham gia phát biểu thảo luận về kinh tế - xã hội, ngân sách và xây dựng pháp luật với 316 ý kiến, kiến nghị; trong đó có 72 lượt đại biểu tham gia ý kiến thảo luận tại Tổ với 285 ý kiến, kiến nghị; 17 lượt đại biểu tham gia ý kiến thảo luận tại Hội trường với 31 ý kiến, kiến nghị. Ngoài ra, có 14 lượt ĐBQH phát biểu chất vấn trực tiếp tại Hội trường và 3 ĐBQH chất vấn bằng văn bản.

Cử tri quận Phú Nhuận đánh giá cao kết quả của Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIV, đặc biệt là phần chất vấn giữa ĐBQH với các Bộ trưởng; cho rằng, đây là việc làm mang lại hiệu quả cao và thiết thực. Cử tri quận Phú Nhuận cũng nhất trí cao với việc QH thông qua Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia; đồng thời, đề nghị thực hiện nghiêm việc đã lái xe thì không uống rượu bia để hạn chế tối đa tình trạng tai nạn giao thông nghiêm trọng như thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, cử tri quận Phú Nhuận cũng kiến nghị tăng cường biện pháp giảm thiểu và xử lý rác thải nhựa; nâng cao giám sát việc lựa chọn nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; tăng cường các giải pháp để nâng cao hiệu quả phòng chống tham nhũng…

Tổ ĐBQH đơn vị 6, Đoàn ĐBQH TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận các ý kiến cử tri; nêu rõ, sẽ tổng hợp kiến nghị để báo cáo Đoàn ĐBQH và QH để tiếp tục có câu trả lời tại những cuộc tiếp xúc cử tri tiếp theo.

Tin và ảnh: Trung Thành
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang