DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 16:35 | 22/11/2019 (GMT+7)
.

Hà Nội: Đoàn ĐBQH thành phố TXCT quận Hoàng Mai, huyện Thanh Trì

00:19 | 21/06/2019

+ Tại quận Hoàng Mai, cử tri cho rằng: Việc QH thông qua Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia được đông đảo người dân đồng tình, ủng hộ. Đồng thời, cử tri kiến nghị tăng cường vai trò giám sát của QH đối với các dự án trọng điểm quốc gia, dự án giao thông có trạm thu phí BOT thời gian qua gây bức xúc dư luận; tăng cường hơn nữa việc phòng chống tham nhũng lãng phí tại các địa phương; đẩy nhanh việc xử lý đơn thư KNTC của người dân đã lâu chưa được giải quyết; sớm đưa Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào hoạt động; quy hoạch xây dựng tại một số khu đô thị cần đồng bộ với cơ sở hạ tầng; đẩy mạnh quản lý đô thị, tránh tình trạng một số chung cư trên địa bàn xây vượt phép, ảnh hưởng đến cảnh quan, không gian sống của người dân. Có ý kiến đề nghị thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng công khai hồ sơ quy hoạch truyến đường 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ (QL) 1A và sớm triển khai Dự án Mở rộng đường Tam Trinh…

Cử tri quận Hoàng Mai kiến nghị tại buổi TXCT sau Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIV
Ảnh: Khánh Duy 

Thay mặt Đoàn ĐBQH thành phố, Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa, ĐBQH Nguyễn Phi Thường trả lời kiến nghị cử tri về việc đề nghị thành phố công khai hồ sơ quy hoạch tuyến đường 2,5 đoạn Đầm Hồng - QL1A để cử tri biết và giám sát. Theo đó, tuyến đường được UBND thành phố phê duyệt chỉ giới đường đỏ tỷ lệ 1:500 tại Quyết định số 104/2002. Về việc công khai quy hoạch đoạn từ Đầm Hồng - QL1A, người dân đã nhiều lần có ý kiến và được UBND quận cùng Sở QH - KT và các sở, ngành liên quan tổ chức Hội nghị trao đổi, đối thoại công khai với người dân. Đồng thời, Sở QH - KT đã có văn bản trả lời chính thức về quy hoạch của tuyến đường tại Văn bản số 4852; UBND thành phố cũng đã có Văn bản số 2370 về việc trả lời kiến nghị của các hộ dân nằm trong phạm vi chỉ giới mở đường của tuyến đường Đầm Hồng - QL1A thuộc các phường Định Công và Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai.

+ Tại huyện Thanh Trì, cử tri phản ánh việc giải quyết đơn thư KNTC của người dân còn chậm, nhiều nơi né tránh; nhiều dự án trên địa bàn đã được quy hoạch từ lâu nhưng vẫn chưa được triển khai; cơ sở hạ tầng một số xã vùng bãi ngoài đê, nằm trong quy hoạch thoát lũ nhiều năm nay đã xuống cấp ảnh hưởng đến đời sống dân sinh; nhiều chung cư xây dựng vượt phép... Cử tri đề nghị xem xét đối với việc tăng tuổi nghỉ hưu cho phù hợp; có chính sách phù hợp đối với các xã vùng bãi nằm ngoài đê; di dời nghĩa trang Văn Điển, các cơ sở, nhà máy sản xuất công nghiệp ra khỏi địa bàn huyện; sớm có kết luận đối với việc có hay không triển khai dự án Khu Công nghiệp Ngọc Hồi, để người dân yên tâm xây dựng, sửa chữa nhà ở; đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ đối với các trường hợp đã đủ điều kiện; có giải pháp đối với các hộ gia đình khó khăn thuộc Quyết định 165 về việc thực hiện hạn mức giao đất tại các xã ven đô; đẩy nhanh việc triển khai Dự án tổ hợp K Ngọc Hồi, tránh lãng phí tài nguyên đất..

KHÁNH DUY - MAI PHƯƠNG
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang